Bỏ qua nội dung chính

Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia

Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Đông Bắc nằm ở góc đông bắc của Đài Loan, trải dài 102,5 km từ Thị Trấn Nanya ở Thành Phố Tân Bắc đến mũi phía nam của Biển Neibi ở Thị Trấn Tô Áo. Khu danh lam thắng cảnh gồm 17.421 ha đất và biển.
Khu danh lam thắng cảnh này nổi bật với nhiều mũi đất và vịnh phía sau có các dãy núi xanh rì. Điểm hấp dẫn của khu danh lam thắng cảnh này bao gồm các tảng đá hùng vĩ, địa hình biển bị xói mòn độc đáo, bãi biển cát vàng mịn, sự đa dạng phong phú của sinh vật biển, và một di sản văn hóa nguyên sơ. Đây là một điểm đến du lịch đa năng phục vụ các chức năng kép của lớp học tự nhiên hấp dẫn và một sân chơi ven biển đầy hấp dẫn. Cục Du Lịch đã thành lập Ban Quản Lý Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Đông Bắc vào năm 1984, chịu trách nhiệm cho sự phát triển và quản lý các nguồn tài nguyên khu vực du lịch cũng như việc bảo tồn môi trường. Ngoài việc phát triển các khu danh lam thắng cảnh nổi bật như là hạng mục du lịch, Cục Du Lịch cũng đã thiết lập khu bảo tồn thiên nhiên ở đây, cả trên đất liền và trên biển, để duy trì sức sống mãi mãi của sinh thái Bờ Biển Đông Bắc
Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Đông Bắc, trải dài từ phía nam Thụy Phương tới Beigangkou, Huyện Ý Lan, nổi bật vì vẻ đẹp tự nhiên của nó: san hô, sông, ruộng bậc thang, ngọn đồi xanh, ngọn hải đăng, và hai trong số những bãi biển đẹp nhất của Đài Loan. Các cơ hội vui chơi giải trí bao gồm cắm trại, leo núi, đi bộ đường dài dọc theo lối đi bộ 200 tuổi, và thể thao dưới nước như bơi, lướt sóng, lướt ván, trượt tuyết bằng máy bay phản lực, chèo thuyền, lặn với ống thở và lặn biển dùng bình dưỡng khí.

Được đặt theo tên nữ thần "Mã Tổ", Quần Đảo Mã Tổ nằm ở hướng tây bắc cạnh phía Tây Eo Biển Đài Loan, chính nữ thần nước Mã Tổ đã cứu mạng rất nhiều thủy thủ. Mã Tổ thuộc Huyện Liên Giang, Tỉnh Phúc Kiến, đối diện với cửa sông Minchiang, Liên Giang (Sông Liên), và Vịnh La Nguyên. Bốn làng và năm đảo, trong đó có Nangang (Phía Nam), Beigang (Phía Bắc), Juguang, Dungyin, là những khu vực thuộc Mã Tổ, mặt trước gần phía bắc nhất của khu vực tự do Đài Loan-Bành Hồ-Kim Môn-Mã Tổ, hầu như nắm giữ chiều đi từ Trung Quốc Đại Lục.

trang mạng

Tất cả các đảo ở Bành Hồ đều có địa hình tương tự nhau, và hầu hết các đảo đó đều bằng phẳng. Nước biển trong vắt, bãi biển sạch sẽ và bầu trời đẹp khiến Bành Hồ trở thành khu nghỉ dưỡng gần biển rất được yêu thích. Cả hai nhánh dòng chảy Kuroshio (vào mùa hè) và dòng chảy ven biển Trung Quốc Đại Lục (vào mùa đông) đều đi qua lãnh thổ biển Bành Hồ. Do đó đời sống sinh vật biển ở khu vực này rất phong phú, khiến cho Bành Hồ trở thành một lớp học tuyệt vời về sinh vật biển.
Trong mùa di cư, tất cả các loài chim đều bay qua khu vực này. Khách du lịch thường có thể ngắm nhìn khung cảnh những con mòng biển săn mồi tuyệt đẹp, và hơn 200 loài chim khác nhau ở đây. Điều này góp phần làm cho Bành Hồ trở thành địa điểm hoàn hảo để du khách ngắm chim. Khách du lịch cũng có thể đến Bành Hồ để câu cá và bơi lặn; khách du lịch có thể đi thuyền và thăm quan khắp các hòn đảo lân cận để thưởng thức quang cảnh biển và tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời trên biển.

trang mạng

Ngược lại với các đường bờ biển phía bắc và phía đông, với những đặc trưng là vách đá dốc và núi non hiểm trở, bờ biển phía tây của Đài Loan phần lớn bằng phẳng. Đoạn bờ biển từ Đài Bắc ở phía bắc đến Cao Hùng ở phía nam đã được công nghiệp hóa rất nhiều, tuy nhiên vẫn có một số khu vực phục vụ cho môi trường sống tự nhiên của động vật hoang dã bao gồm các loài chim di cư và cư dân ven biển khác. Để bảo vệ các sinh cảnh quý đồng thời tạo khu vực vui chơi giải trí cho khách du lịch, một khu danh lam thắng cảnh quốc gia mới được xây dựng vào cuối năm 2003, thuộc sự quản lý của Tổng Cục Du lịch ROC. Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Tây Nam, bao gồm các khu vực ven biển thuộc huyện Vân Lâm, Gia Nghĩa, và Đài Nam, nổi tiếng với bãi cát, đầm lầy, đồng bằng ven sông, và vùng đất ngập nước, đây là nơi sinh sống của số lượng lớn các loài chim đặc hữu và là nơi dừng chân của nhiều loài chim di cư vào mùa đông. Bên cạnh giá trị sinh thái, khu danh lam thắng cảnh mới này cũng có rất nhiều điểm thăm quan khác, chẳng hạn như hình thái sản xuất muối từ nước biển truyền thống, ngành đánh cá địa phương, các đền thờ cổ và nhiều di tích lịch sử khác tạo nên giá trị quý giá cho chuyến thăm quan.

trang mạng

Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Siraya là khu vực nông sản lớn. Một lượng lớn các loại trái cây và nông sản khác phát triển quanh năm, khiến cho Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Siraya đúng như tên gọi của nó "Vùng Đất Màu Mỡ". Trong những năm gần đây, theo chỉ đạo của Chính Phủ, các loại nông sản của tất cả các huyện, thị xã đã được tập hợp lại, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương trong từng khu vực, trở thành "đặc trưng cho từng thôn, thị trấn". Mỗi khu vực trong 15 thị trấn nhỏ và thôn làng ở Siraya đều có sản phẩm đặc trưng của riêng mình, cho phép họ thúc đẩy nguồn tài nguyên du lịch quan trọng của khu vực. Trang web "Du Lịch Siraya" này giới thiệu năm hệ thống vui chơi giải trí lớn trong khu vực: Hệ Thống Vui Chơi Giải Trí Guanzihling, Hệ Thống Vui Chơi Giải Trí Zengwen, Hệ Thống Vui Chơi Giải Trí Wushantou, Hệ Thống Vui Chơi Giải Trí Zoujhen và Hệ Thống Vui Chơi Giải Trí Hutoupi, mỗi hệ thống đều có thông tin du lịch và đặc sản văn hóa riêng. Các thông tin tiêu biểu về du lịch của Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Siraya được cung cấp cùng với thông tin về chỗ ở, giao thông, bản đồ, v.

trang mạng

Khu Danh Lam Thắng Cảnh Mậu Lâm bao gồm các thị trấn Mậu Lâm và Lục Khưu ở thành phố Cao Hùng, cũng như các khu vực hành chính thị trấn Tam Địa Môn ở Huyện Bình Đông. Khu Danh Lam Thắng Cảnh Mậu Lâm có nhiều cảnh quan chẳng hạn như Suối Nước Nóng Baolai, Suối Nước Nóng Forever Young, Suối Nước Nóng Duona, Núi Mười Tám Nhà Sư (Eighteen Monks), Thác Meiyagu, Núi Đầu Rồng, và Thung Lũng Mậu Lâm. Các nguồn tài nguyên danh thắng gần Khu Bảo Tồn Núi Mười Tám Nhà Sư và Thung Lũng Meiya, khách du lịch thường có thể thấy Khỉ Formosa, sóc, Cá He Đỏ, và Ác Là Đài Loan. Tất cả đều là tài nguyên quý giá trong Khu Danh Lam Thắng Cảnh Mậu Lâm. Khu rừng thuộc sở hữu của nhà nước trong khu vực này cũng là một nét đặc trưng khác của tự nhiên. Khía cạnh nghệ thuật của Khu Danh Lam Thắng Cảnh Mậu Lâm bao gồm đường hầm, đền thờ, cầu treo và nền văn hóa thổ dân. Mậu Lâm, Vạn Sơn, và Duona trong Thị Trấn Mậu Lâm là các khu vực dành riêng cho thổ dân. Đây là nhà của Bộ Tộc Lukai. Bộ Tộc Lukai nổi tiếng với các ngôi nhà đá phiến. Hiện nay có khoảng 30 ngôi nhà đá phiến đang được bảo tồn ở làng Duona thuộc Thị Trấn Mậu Lâm, tạo thành bộ sưu tập nhà đá phiến lớn nhất được bảo tồn ở Đài Loan. Đường Hầm Lục Khưu, bao gồm sáu phần, là đường hầm đường cao tốc duy nhất ở miền nam Đài Loan. Nhờ phong cảnh nơi đây, Đường Hầm Lục Khưu đã trở thành một điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Khu Danh Lam Thắng Cảnh Mậu Lâm có cảnh quan đẹp và rất nhiều ngôi đền Phật Giáo nổi tiếng, chẳng hạn như đền Miaotong và Miaocueng. Khu Danh Lam Thắng Cảnh Mậu Lâm có nhiều cầu treo, Cầu Treo Duona nổi tiếng với chiều dài của cầu.

trang mạng

Vịnh Đại Bằng bao gồm hai khu danh lam thắng cảnh được chỉ định là Vịnh Đại Bằng và Tiểu Dã Liễu. Ranh giới phía bắc của Vịnh Đại Bằng là Tỉnh Lộ 17 và Huyện Lộ Ping 63. Các ranh giới phía đông và phía tây lần lượt là Linbien và Hưng Quốc ở Đông Cảng. Về phía nam, có vùng biển 600 mét bắt đầu từ mức thủy triều cao của đường bờ biển. Các đặc trưng chính của Vịnh Đại Bằng là Khu Nghỉ Thanh Châu. Trong khu vực này, có lễ hội thuyền nổi tiếng của Đền Thờ Donglueng ở Đông Cảng. Khách du lịch cũng có thể thưởng thức phong cảnh dưới biển tuyệt đẹp trên Đảo Tiểu Dã Liễu.
Vịnh Đại Bằng là vịnh bên trong lớn nhất tại Đài Loan, cung cấp các nguồn tài nguyên sinh vật và thực vật biển phong phú trong khu vực này. Gỗ đỏ và cà tím biển đang phát triển bên biển; Muống Biển, Trà Mủ, và Trùm Gọng đều rất nổi tiếng. Các loài động vật trong Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Vịnh Đại Bằng chủ yếu là các loài chim, cá và động vật thân mềm. Có khoảng 95 loại chim, bao gồm cả các loài chim di cư. Các loại cá bao gồm cá mú, và sinh vật biển khác bao gồm cả một loại cua sóng thủy triều đặc biệt trên vùng đất ngập nước.
Đảo Tiểu Dã Liễu là hòn đảo san hô duy nhất được tìm thấy trong số 14 hòn đảo xung quanh Đài Loan. Nó nổi tiếng với ba đặc trưng: vị trí tốt nhất để xem hoàng hôn, đa dạng nhiều loại san hô nhất, và toàn bộ hòn đảo như một rạn san hô. Toàn bộ hòn đảo chứa đầy những tảng đá kỳ lạ và có nhiều cảnh quan biển tuyệt đẹp.

trang mạng

Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Phía Đông, được gọi là "vùng đất hoang sơ cuối cùng của Đài Loan", trải dài 170 km xuống bờ biển phía đông của đảo từ cửa Sông Hoa Liên ở phía bắc tới Shiauyeliou (Tiểu Dã Liễu) ở phía nam. Phía đông giáp với Thái Bình Dương; phía tây có Dãy Núi Ven Biển. Đất ở đây bao gồm đá núi lửa, đá cổ điển từ sâu dưới đáy biển, và đá phiến đã được đẩy lên trên- và vẫn đang được đẩy lên trên- bởi hoạt động kiến tạo. Các hiện tượng phong hoá, xói mòn và tích tụ đã tạo ra hàng loạt các địa hình nơi đây, bao gồm cả ruộng bậc thang ven biển, các bãi biển sỏi và cát, rạn san hô ven bờ, các đảo ven bờ, và các mũi đất cùng với nền biển bị xói mòn, rãnh hào, và hang động. Địa hình đa dạng này cung cấp môi trường sống cho nhiều loại hệ thực vật và động vật phong phú.
Bờ Biển Phía Đông là quê hương chính của bộ tộc thổ dân Amis. Làng Amis sống rải rác trên bờ biển, và các lễ tạ mùa mà họ tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm mang lại cho khách du lịch cơ hội hiểu biết sâu sắc về văn hóa của bộ tộc độc đáo này. Trước khi người Amis định cư ở đây đã có người tiền sử đến và đi, để lại một kho tàng phong phú gồm các đồ tạo tác và các địa điểm cổ mà ngày nay vẫn có thể nhìn thấy. Trong số những nét văn hóa hiện đại hơn của bờ biển là những đền thờ huyền bí, nhà thờ, và các làng đánh cá kỳ lạ. Kho tàng phong phú tài sản tự nhiên và văn hóa này đã thúc đẩy Cục Du Lịch thành lập Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Phía Đông vào năm 1988, và để thúc đẩy hoạt động phát triển của các nguồn tài nguyên giải trí ở đây.

trang mạng

Khu vực này còn được gọi là "vùng đất mật ong sữa". Đi xuống Tỉnh Lộ Số 9, tất cả quý vị đều sẽ nhìn thấy ở cả hai bên là cánh đồng lúa xanh mướt trải dài đến vùng núi. Khu danh lam thắng cảnh quốc gia này trải dài từ sông Mộc Qua ở Hoa Liên về phía bắc đến Thành Phố Đài Đông và có tổng diện tích là 138.386 ha, bao gồm núi, thung lũng, và suối nước nóng, cùng với các cánh đồng lúa, chi hoa hiên, bưởi, chè, và táo đường phong phú. Những con chạch chạy bắt chéo, chia vùng đất thành các cánh đồng đầy ắp lúa gạo, những con bò đang gặm cỏ trên đồng, cá và tôm bơi lội trong suối, dòng suối rải rác các loại đá quý. Người dân viên mãn nhiệt tình hiếu khách, giản dị. Quả thật nơi đây giống như một thiên đường trên trái đất vậy.
Thung lũng này là nơi sinh sống của bốn sắc dân bản địa Đài Loan: A Mỹ, Thái Nhã, Bố Nông và Ti Nan, bởi vậy văn hóa thổ dân là tài sản quý giá và tiêu biểu nhất trong các nguồn tài nguyên quý giá của Thung Lũng Tách Giãn Hoa Đông.

trang mạng

Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Đông Bắc nằm ở góc đông bắc của Đài Loan, trải dài 102,5 km từ Thị Trấn Nanya ở Thành Phố Tân Bắc đến mũi phía nam của Biển Neibi ở Thị Trấn Tô Áo. Khu danh lam thắng cảnh gồm 17.421 ha đất và biển.
Khu danh lam thắng cảnh này nổi bật với nhiều mũi đất và vịnh phía sau có các dãy núi xanh rì. Điểm hấp dẫn của khu danh lam thắng cảnh này bao gồm các tảng đá hùng vĩ, địa hình biển bị xói mòn độc đáo, bãi biển cát vàng mịn, sự đa dạng phong phú của sinh vật biển, và một di sản văn hóa nguyên sơ. Đây là một điểm đến du lịch đa năng phục vụ các chức năng kép của lớp học tự nhiên hấp dẫn và một sân chơi ven biển đầy hấp dẫn. Cục Du Lịch đã thành lập Ban Quản Lý Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Đông Bắc vào năm 1984, chịu trách nhiệm cho sự phát triển và quản lý các nguồn tài nguyên khu vực du lịch cũng như việc bảo tồn môi trường. Ngoài việc phát triển các khu danh lam thắng cảnh nổi bật như là hạng mục du lịch, Cục Du Lịch cũng đã thiết lập khu bảo tồn thiên nhiên ở đây, cả trên đất liền và trên biển, để duy trì sức sống mãi mãi của sinh thái Bờ Biển Đông Bắc
Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bờ Biển Đông Bắc, trải dài từ phía nam Thụy Phương tới Beigangkou, Huyện Ý Lan, nổi bật vì vẻ đẹp tự nhiên của nó: san hô, sông, ruộng bậc thang, ngọn đồi xanh, ngọn hải đăng, và hai trong số những bãi biển đẹp nhất của Đài Loan. Các cơ hội vui chơi giải trí bao gồm cắm trại, leo núi, đi bộ đường dài dọc theo lối đi bộ 200 tuổi, và thể thao dưới nước như bơi, lướt sóng, lướt ván, trượt tuyết bằng máy bay phản lực, chèo thuyền, lặn với ống thở và lặn biển dùng bình dưỡng khí.

trang mạng

Dù có nhiều đá và địa hình hiểm trở ở một vài nơi, địa danh Bắc Hải Đài Loan vẫn tự hào sở hữu những bãi biển cát mịn và khung cảnh tuyệt đẹp. Trong đất liền địa hình thường gồ ghề và dốc đứng, nhưng cũng có nhiều suối nước nóng, những dòng sông chảy siết, và nhiều thác nước. Mặc dù không thân thiện với người nông dân và thường gây nguy hiểm cho người đi biển nhưng cảnh quan nơi đây chắc chắn gây nhiều ấn tượng - và vì lý do đó khu vực này rất hấp dẫn khách du lịch.
Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bắc Hải và Quan Âm Sơn bao gồm hai khu vực riêng biệt của Thành Phố Tân Bắc thuộc Bắc Đài Loan. Khu vực có diện tích lớn hơn bao gồm bờ biển, một phần đại dương, và một dải đất hai bên Mũi Phú Quý, điểm cực bắc của Đài Loan. Khu vực có diện tích nhỏ hơn của Khu Danh Lam Thắng Cảnh nằm ở trung tâm ngọn núi cao 616 mét được gọi là Quan Âm Sơn.
Waimushan, Hồ Tình Nhân và Đảo Hy Vọng ở Thành Phố Cơ Long là các điểm thu hút khách du lịch ven biển trọng yếu ở miền bắc Đài Loan. Do đó vào ngày 15 tháng 12 năm 2014, các địa điểm này đã được công bố là một phần của Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bắc Hải và Quan Âm Sơn. Cho dù quý vị đang tìm kiếm một bờ biển hoang vắng, vắng vẻ có mặt trời chiếu rọi trên bãi biển cát trắng, hay quý vị muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa và ẩm thực phong phú, quý vị sẽ tìm thấy những nhiều đó tại Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Bắc Hải và Quan Âm Sơn.

trang mạng

Ngọn núi hùng vĩ này được đặt tên là Núi Thạch Đầu hay Núi Đầu Sư Tử vì các phần phía bắc của núi giống như đầu sư tử. Núi cao 496 mét và là một phần của ngọn đồi nằm dưới chân Núi Luchang. Thảm thực vật phong phú, nhiều cây cổ thụ, và những đền thờ khiến cho Núi Đầu Sư Tử trở thành điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn và thú vị. Đền thờ cổ xưa nhất trong các đền thờ tại đây là Đền Shryandung Yuanguang được xây dựng vào năm 1894. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng dành cho những người thờ cúng, họ cũng có thể thưởng thức thời tiết mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ ở khu vực này. Kể từ cuối Triều Đại Nhà Thanh, những đền thờ và hang động của Núi Đầu Sư Tử và Núi Wujhih đã nổi tiếng đến nỗi chúng được liệt kê vào danh sách 12 cảnh quan thu hút nhất ở Đài Loan. Khu danh lam thắng cảnh này bao gồm các thị trấn Bắc Phố, Nga Mi, và Trúc Đông ở Huyện Tân Trúc và các thị trấn Tam Loan và Nam Trang ở Huyện Miêu Lật. Nằm giữa hệ thống đường bộ Tỉnh Lộ Số 3 và hệ thống Công Viên Quốc Gia Shei-Pa, khu vực này có diện tích 24.221 ha và giàu nguồn tài nguyên tự nhiên (suối nước lạnh, rừng và hồ) và tài nguyên sinh thái cũng như các điểm thăm quan văn hóa đáng chú ý, bao gồm các đền thờ và các hiện vật lịch sử của người Hakka và thổ dân (các bộ tộc Atayal và Saisiat). Từ khi thành lập vào năm 2001, Cục Quản lý Khu Danh Lam Thắng Cảnh Quốc Gia Ba Núi đã làm việc tích cực để phát triển khu du lịch chất lượng cao tập trung vào chính sách ủng hộ người bản xứ, giáo dục, sinh thái học và tính bền vững. Một số sự kiện quảng bá cho phát triển du lịch đến nay bao gồm các tour du lịch về lịch sử và lối sống; khám phá nền văn hóa truyền thống của người Hakka; khám phá những bí ẩn của Bộ Tộc Saisiat; Cúng Tế cho Các Linh Hồn Ngắn Ngủi; tour du lịch sinh thái trên sông; tour du lịch môi trường sống tự nhiên của côn trùng; và tour du lịch các ngành công nghiệp độc đáo và khai thác mỏ.

trang mạng

Hồ Nhật Nguyệt nằm ở khu vực giữa Đài Loan với độ cao 748 mét so với mực nước biển, là hồ tự nhiên lớn duy nhất tại Đài Loan. Phần phía nam của Đảo La Lỗ có hình như trăng non, và phần phía bắc có hình như mặt trời; do đó được đặt tên là Hồ Nhật Nguyệt.
Các điểm thăm quan nổi tiếng nhất xung quanh Hồ Nhật Nguyệt là Itashao, Đảo La Lỗ, Đền Syuentzang, Chùa Tsen, Văn Võ Miếu v.v. Những khu rừng tự nhiên tiếp giáp các tuyến đường này là những địa điểm lý tưởng để ngắm chim. Có rất nhiều loài chim sống trên độ cao tầm trung, chẳng hạn như Lách Tách Má Xám, Phường Chèo Nhỏ, Khướu Mào, Choàng Choạc Xám, Chim Quốc, Bông Lau Trung Quốc, Chim Gõ Mõ, và Chào Mào Đầu Đen. Các đàn Vạc và Cò Trắng, và các loài chim như bồng chanh và Mòng Két Cánh Xanh là những loài nổi tiếng ở khu bảo tồn vùng nước Dajhuhu, nằm ở gần khu vực cửa sông. Bên cạnh những loài chim này, cá, côn trùng và rau dại cũng đang phát triển mạnh ở khu vực này. Đây là tất cả các nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực Hồ Nhật Nguyệt.
Dân Tộc Thiệu là dân tộc đầu tiên sống ở khu vực Hồ Nhật Nguyệt. Lễ Tạ Mùa, Lễ Gieo Hạt và hội chợ thủ công mỹ nghệ đặc biệt hàng năm, cũng như các vật phẩm của họ đã giúp bảo tồn nền văn hóa đặc trưng của khu vực Hồ Nhật Nguyệt.

trang mạng

Tuyến Đường Sắt Xuyên Rừng Lên Núi A Lý được người Nhật khởi công xây dựng vào năm 1899. Mục đích là để vận chuyển gỗ xuống núi, tuyến đường sắt có khoảng cách đường ray là 762mm, độ dốc 6,25%, và bán kính quay tối thiểu là 40 mét. Giao thông đã được thông suốt trên đoạn 66,6 km giữa Gia Nghĩa và Erwanping vào năm 1912, và đã được mở rộng đến Núi A Lý lên đến độ dài đủ là 71,4 km vào năm 1914. Tuyến đường sắt bắt đầu từ độ cao 30 mét so với mực nước biển đến độ cao 2.216 mét, có 49 đường hầm và 77 cây cầu và đi qua mặt cắt ngang các loại địa hình và khí hậu.
Từ Chia-I, tuyến đường sắt chạy dọc theo địa hình tương đối bằng phẳng khoảng 14,2 km trước khi bắt đầu đoạn dài leo lên, đi xoắn quanh Núi Duli, leo lên độ cao 200 mét trên quãng đường 5 km. Tuyến đường sắt này sau đó đi về đến ga Pingjena. Từ đây đi ngoằn ngoèo lên núi, đảo chiều ở mỗi đoạn đường mới khi dần dần leo lên Núi A Lý.

trang mạng