Bỏ qua nội dung chính

TAIWAN

vị trí: Á châu
chiêu rộng: 36,000 cây số vuông
dân số: 23 triệu
vốn: thành phố Đài Bắc

TAIWAN

Đảo Bình Dị

Đài Loan nằm xa phía tây Thái Bình Dương xanh, ngoài khơi bờ biển Trung Quốc đại lục. Đài Loan gồm có một hòn đảo chính, gọi là Đài Loan và vô số đảo nhỏ ngoài khơi. Đài Loan có diện tích đất khoảng 36.000 km vuông, lớn hơn khoảng 10% so với Malaysia. Đảo chính rất gồ ghề, với khoảng 2/3 là đồi núi, dài 390 km và rộng 140 km tại điểm rộng nhất. Đây cũng là nơi có Chí Tuyến Bắc đi qua. Người Hán bắt đầu di cư số lượng lớn lên đảo chính vào nửa đầu những năm 1600, hầu hết đến từ các khu vực ven biển phía đông nam Trung Quốc. Ngày nay, Người Hán chiếm tới 98% dân số, số còn lại chủ yếu từ 14 dân tốc bản địa được công nhận của đất nước này. Phật Giáo và Đạo Giáo là các tôn giáo chính, còn Nho Giáo đặt ra các quy tắc đạo đức hàng ngày. Dân số Đài Loan khoảng 23,2 triệu người, với 70.000 tín đồ Hồi Giáo. Các tín đồ đầu tiên đến đây vào đầu những năm 1660 là thành viên của quân đội Trung Quốc do Koxinga, một nhà yêu nước Triều Đại Nhà Minh lãnh đạo. Ông là người đã lật đổ lực lượng thực dân Hà Lan. Làn sóng thứ hai xuất hiện sau Thế Chiến Thứ II, di dời cùng với chính quyền Quốc Dân Đảng hoặc đến để làm ăn. Việc mở rộng đã trở lại trong những năm gần đây với sự xuất hiện của người lao động nước ngoài từ Indonesia với số lượng lớn, cùng với các du học sinh đang học tập tại Đài Loan.

Khí Hậu Thích Hợp cho Du Lịch
Du khách có thể ghé thăm Đài Loan vào bất kỳ thời điểm nào trong năm mặc dù thời tiết thuận lợi nhất vào mùa thu, với độ ẩm và lượng mưa thấp. Từ tháng 12 đến tháng 3, vùng ven biển mát mẻ với mây mù che phủ và mưa phùn thường xuyên. Nhiệt độ bắt đầu tăng trong tháng Tư và đến, những ngày tháng Năm, trời rất nóng, độ ẩm cao và đôi khi khó chịu. Những cơn mưa trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 thường ngắn, đôi khi kèm những cơn bão lớn vào buổi chiều bao quanh là ánh nắng mặt trời. Bão có thể xảy ra trong các tháng hè, thường là từ tháng 7 đến tháng 9. Đến giữa tháng Chín, lượng mưa giảm, nhiệt độ trở nên dịu dần và độ ẩm tăng, báo hiệu một "mùa đông" ôn hòa trên đảo. Lưu ý rằng mặc dù phần lớn diện tích Đài Loan nằm ở vùng cận nhiệt đới, nằm cách xa về phía nam ở vùng nhiệt đới, nhiệt độ ở vùng núi thường lạnh hơn đáng kể.
Quà Tặng từ Thiên Nhiên

Một loạt các dạng địa hình ngoạn mục được gói gọn trong một nơi không rộng lớn, trong đó Dãy Núi Trung Tâm hùng vĩ, cao chót vót chiếm phần lớn diện tích. Các khu vực ven biển cận nhiệt đới nằm ở độ cao thấp sẽ khiến bạn nhớ đến các đảo Biển Nam, trong khi khu vực cao nguyên gồ ghề lại mát mẻ với bạt ngàn tre và rừng lá kim, 200 đỉnh núi cao trên 3.000m, một khung cảnh thơ mộng cho những người đi bộ và leo núi. Khu vực phía bắc và đồng bằng miền trung tây rất đông dân cư, nhưng vẻ đẹp tự nhiên của phần còn lại của đảo chính và các đảo ngoài khơi vẫn còn nguyên vẹn với hệ động thực vật đa dạng kỳ diệu. Cách tốt nhất để khám phá đảo là đến thăm vô số các khu vực danh lam thắng cảnh và công viên quốc gia, mỗi nơi sở hữu phong cảnh và nét đặc trưng hoàn toàn khác biệt.

Hài Hòa giữa Truyền Thống và Hiện Đại

Một điều mà nhiều du khách thường nhận xét là cách người dân địa phương sống thật dễ dàng với tính hiện đại độc đáo và truyền thống yêu dấu. Đền, nhà thờ Hồi giáo, hoặc nhà thờ sẽ đứng giữa các tòa tháp hiện đại sáng lấp lánh. Mọi người sẽ tham dự một hội chợ thương mại quốc tế và sau đó tham dự các nghi lễ tôn giáo vượt thời gian. Lễ hội cổ xưa vẫn được tổ chức trung thành theo nghi thức ngày xưa và một hình thức giải trí được yêu thích vẫn là trải nghiệm chợ đêm náo nhiệt, nhiều loại thực phẩm và hàng hóa vẫn được mua tại chợ ngày xưa và các khu thương mại có kiến trúc là di sản có thể quay ngược về thời các triều đại xưa. Du khách sẽ được chìm đắm trong thế giới đầy màu sắc văn hóa.