Bỏ qua nội dung chính

Phương Tiện Vận Chuyển

Phương tiện vận chuyển tại Đài Loan rất an toàn, tin cậy và hiệu quả. Khi đi bất kỳ loại hình xe buýt hoặc xe lửa, bạn không được để mất vé, vì bạn phải trình vé tại điểm đến. Khi đi du lịch về phía đông hoặc đến các đảo ngoài khơi, bạn nên sử dụng các chuyến bay trong nước.

Tàu Cao Tốc

Tàu Cao Tốc

Các con tàu trên tuyến đường cao tốc Đài Loan (HSR, en.thsrc.com.tw) đều chạy từ Ga Chính Đài Bắc đến Tả Doanh, 345km về phía nam ở Cao Hùng. Tất cả các đoàn tàu dừng lại ở Bản Kiều và Đài Trung; nhiều tàu cũng dừng lại ở Đào Viên, Tân Trúc, Đài Nam, và Gia Nghĩa.

Cục Quản Lý Đường Sắt Đài Loan

Cục Quản Lý Đường Sắt Đài Loan

Xe lửa thông thường do Cục Quản Lý Đường Sắt Đài Loan (TRA, tip.railway.gov.tw/tra-tip-web/tip?lang=EN_US) vận hành phục vụ cho các thành phố và thị trấn nhỏ ở cả hai bờ biển phía tây và phía đông. Giá cả phụ thuộc vào khoảng cách và loại tàu, tàu nhanh Tzu-chiang hiện là loại nhanh nhất và đắt nhất. TRA cũng quản lý Tuyến Bình Khê gần Đài Bắc và Tuyến Jiji không kém thú vị tại miền trung Đài Loan.

Hệ Thống Tàu Nhanh

Nếu bạn dành thời gian ở Đài Bắc hoặc Cao Hùng, bạn phải sử dụng hệ thống tàu nhanh của hai thành phố này ( english.metro.taipei, www.krtc.com.tw/eng and www.tymetro.com.tw/tymetro-new/en/index.php). Hệ thống của Đài Bắc rộng lớn hơn với 89 ga. Cả hai mạng lưới hầu như hoạt động dưới lòng đất. Tất cả bản đồ, biển chỉ dẫn và máy bán vé tự động đều bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Vé dạng thẻ nhựa, có thể sử dụng lại được. Nếu bạn chỉ ở khu vực Đài Bắc một lúc, bạn hãy làm một chiếc thẻ EasyCard lưu giá trị, bạn có thể sử dụng thẻ này chi trả phí đi xe buýt và taxi, cũng như các chuyến đi trên tàu nhanh.

* Nhấn vào đây để xem chi tiết hơn

Thông Tin Giao Thông

Đường Sắt Cao Tốc Đài Loan (THSR) đã làm cho hệ thống giao thông công cộng của Đài Loan thuận tiện hơn, bởi vì nó đem thành phố và thị trấn lại gần nhau hơn. Ngày nay, hành khách thậm chí còn có thể du lịch giữa Đài Bắc và Cao Hùng trong vòng chỉ một ngày. Dọc theo "Hành Lang Phương Tây " của Đài Loan là 12 trạm THSR: Nangang, Đài Bắc, Bản Kiều, Đào Viên, Tân Trúc, Miêu Lật, Đài Trung, Chương Hóa, Vân Lâm, Gia Nghĩa, Đài Nam và Zhuoying. Di chuyển giữa các trạm của hành lang với tốc độ nhanh nhất 300km mỗi giờ, THSR cung cấp các chuyến đi thực sự thuận tiện.

Tàu THSR Chic
Tàu THSR Chic
Hạng Thương Gia THSR
Hạng Thương Gia THSR

Dịch Vụ Khách Hàng THSR

 • Cuộc Gọi Quốc Tế: +886-2-4066-3000 │ Địa Phương: 4066-3000
 • Khu vực Miêu Lật: 4266-3000
 • Khu vực Đài Đông và Kim Môn: 4666-3000
 • Khu vực Mã Tổ và điện thoại di động: +886-2-4066-3000 (Lưu ý: Các cuộc gọi không miễn phí)

Mua Vé

Có một vài cách để mua vé THSR trong ngày hoặc một ngày sau đó, chẳng hạn như tại quầy vé hoặc tại một máy bán vé. Quý vị có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng. Khách hàng cũng có thể mua vé hoặc in một vé đã đặt trước ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi tại Đài Loan. Xin vui lòng tìm các máy đa phương tiện trong các cửa hàng tiện lợi và làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Lấy phiếu đặt và nhận vé được in tại quầy sau 10 phút, hoặc nếu không phiếu đặt sẽ không còn hợp lệ. Các cửa hàng tiện lợi không chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Quầy Vé THSR
Quầy Vé THSR
Máy Bán Vé THSR
Máy Bán Vé THSR

Giá Vé và Hơn Thế

THSR cung cấp ba loại vé: loại thương gia, loại tiêu chuẩn và loại dành cho những hành khách không đặt trước. Những người có vé hạng thương gia và vé tiêu chuẩn đều sẽ có chỗ ngồi dành riêng. Những người có chỗ ngồi không được đặt trước có thể chọn bất kỳ chỗ ngồi có sẵn trong những chiếc xe không được đặt trước vào ngày du lịch. Có giảm giá cho hành khách đặt vé sớm, cũng như vé đi liên tuyến, vé dành cho người già và vé trẻ em. Mỗi loại vé được bán với một mức giá hơi khác nhau. Hãy chú ý đến ngày mà quý vị phải in vé của quý vị. Đặt vé trước phải được thanh toán trong vòng ba ngày.

Vé

Cách Để Bắt Một Chuyến Tàu THSR

 1. Nhét vé vào từ bên phải của cổng và lấy lại sau khi quý vị đi qua. Hãy chắc chắn là đi qua cổng từ cánh trái. Chờ tàu vào khu vực chờ ở sân ga của quý vị. Vui lòng xuất trình vé của quý vị khi người soát vé muốn kiểm tra vé.
 2. Chờ tàu trong khu vực chờ ở sân ga của quý vị. Vui lòng xuất trình vé của quý vị khi người soát vé muốn kiểm tra vé.
 3. Khi rời khỏi nhà ga, nhét vé vào từ bên phải của cánh cổng. Vé sẽ không được trả lại vào lúc này. Nếu quý vị sử dụng vé mua ở một cửa hàng tiện lợi, xin vui lòng quẹt mã.
Sau khi nhét vé, đi qua cửa soát vé từ bên trái của nó. Đến sân ga để chờ tàu.
Sau khi nhét vé, đi qua cửa soát vé từ bên trái của nó. Đến sân ga để chờ tàu.
Ở khu vực chờ trước khi tàu đến.
Ở khu vực chờ trước khi tàu đến.
Khi rời khỏi nhà ga, nhét vé vào từ bên phải của cánh cổng. Vé sẽ không được trả lại vào lúc này.
Khi rời khỏi nhà ga, nhét vé vào từ bên phải của cánh cổng. Vé sẽ không được trả lại vào lúc này.
xe buýt

Dịch Vụ Đưa Đón Khách Du Lịch Tại Đài Loan

Đây là dịch vụ xe buýt rất tiện lợi dành cho khách du lịch, dịch vụ này kết nối xe lửa thông thường và các ga Tàu Cao Tốc tới những khu vực du khách muốn tới. Hiện tại, có tổng cộng 21 tuyến đường quanh Đài Loan. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.taiwantrip.com.tw

Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan

Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan là một dịch vụ xe buýt công cộng được thiết kế đặc biệt cho khách du lịch tại Đài Loan. Từ Đường Sắt Đài Loan và trạm THSR, nó sẽ đưa du khách đến tất cả các điểm danh lam thắng cảnh lớn trong nước. Đối với những người không muốn tự lái xe một quãng đường dài hoặc tham gia một nhóm du lịch, Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nó giúp giảm lượng khí thải carbon và do đó là một cách khám phá địa điểm mới rất thân thiện với môi trường

Biểu Tượng
Biểu Tượng
Điểm dừng xe buýt
Điểm dừng xe buýt
Xe buýt chuyến ngắn
Xe buýt chuyến ngắn

Điểm dừng phổ biến của Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan bao gồm Nam Trang đầy vẻ quyến rũ Hakka, Hồ Sun Moon với sông nước và những ngọn núi đẹp, A Lý Sơn tràn đầy hương thơm của trà và Hằng Xuân với những bãi biển cát trắng và những rặng dừa. Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan có các tuyến đường trực tiếp nhất đưa du khách đến những điểm đến của mình một cách hiệu quả nhất. Giá vé của nó không đắt, lại không bao giờ phải chờ đợi lâu, và điểm dừng được bố trí thuận tiện. Nếu quý vị muốn cảm nhận Đài Loan theo một cách sâu sắc hơn, xin hãy sử dụng Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan và khám phá vẻ đẹp độc đáo của đất nước này.

Tìm Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan tại: http://en.taiwantrip.com.tw

Thông Tin Vé Trọn Gói

Có rất nhiều loại vé trọn gói tiết kiệm để lựa chọn. Hãy sử dụng dịch vụ này và lên kế hoạch chuyến đi thư giãn của riêng quý vị. Tìm hiểu thêm thông tin vé trọn gói (chỉ có phiên bản Trung Quốc)

Vui Vẻ với Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan

Cách tốt nhất để sử dụng Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan là gì? Dưới đây là lịch trình đề nghị của chúng tôi. Trong thực tế, có rất nhiều niềm vui khi đến với Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan! Tìm hiểu thêm nhiều tuyến đường.

Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan
Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan
Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan
Xe Buýt Chuyến Ngắn Dành Cho Du Khách Tới Đài Loan
Chính quyền thành phố Đài Bắc

Trung Chuyển Sân Bay từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) đến Thành Phố Đài Bắc

Xe buýt
 • Trạm 1: dịch vụ xe buýt có sẵn tại Tầng B1 của Phòng Hành Khách Đến.
 • Trạm 2: dịch vụ xe buýt có sẵn tại phía đông bắc dãy mái vòm tại tầng 1 của Phòng Hành Khách Đến.
 • Vé xe buýt tại quầy vé xe buýt.
 • Đường xe buýt Quốc Quang (Kuokuang) số 1819 đi đến Ga Chính Đài Bắc. (NT$125).
U-Bike

U-Bike

U-Bike là một mạng lưới rộng lớn trong thành phố Đài Bắc cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp. Các U-Bike dễ dàng nhận biết bởi màu vàng của họ. Nhiều trạm đậu xe U-Bike nằm gần trạm tàu điện ngầm và các điểm thu hút khách du lịch. Đi xe đạp trên U-Bike là cách tuyệt vời để khám phá thành phố theo tốc độ của riêng bạn. Có nhiều con đường xe đạp ở thành phố Đài Bắc giúp người đi xe đạp thuận tiện đi lại. Để thuê một U-Bike, bạn phải đăng ký trước EasyCard của mình. Chọn một chiếc xe đạp có sẵn ở bãi đậu xe và quẹt EasyCard của bạn qua trạm. Có thể trả lại xe đạp tại bất kỳ trạm U-Bike nào khi có sẵn không gian.

Trang web: www.youbike.com.tw
Taxi

Taxi

Taxi hợp pháp có màu vàng và đi lại rất nhiều ở những thành phố lớn. Chỉ một số ít lái xe nói được tiếng Anh, nên bạn nên viết điểm đến của mình bằng tiếng Trung Quốc. Trừ khi bạn đi một quãng đường dài hoặc từ một sân bay rất xa hoặc ga HSR – trong trường hợp lái xe có thể yêu cầu chi trả phí cố định – mức phí có thể tính được trên đồng hồ có mặt hiển thị. Hành trình dài 4km vào ban ngày tại Đài Bắc có giá khoảng NT$130. Bạn sẽ bị tính thêm một chút phí nếu bạn đi vào ban đêm hoặc có quá nhiều hành lý. Ở những thành phố khác, cách tính có khác một chút.

Thuê Xe Ô Tô

Giao thông ở đô thị rất tấp nập. Ở những vùng núi, bạn cần cẩn trọng hơn, bởi nhiều đường thường rất nhỏ hẹp và dễ bị sạt lở. Trên những con đường chính, hầu hết các biển chỉ dẫn đều bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Người Đài Loan lái xe bên phải, và du khách có bằng lái quốc tế và thẻ tín dụng có thể thuê ô tô. Bạn nên ký vào một phiếu thu thẻ tín dụng để bao trả khi vi phạm luật giao thông hoặc phí đỗ xe bị xử lý sau khi khởi hành. Các công ty cho thuê ô tô duy trì các chi nhánh bên trong các ga HRS hoặc sân bay.