Bỏ qua nội dung chính

Mẹo Nhỏ Du Lịch

outlined_flagGiới Thiệu

Đến thăm quan Đài Loan và dạo quanh với tất cả thông tin bạn cần – như visa, thời tiết, tiền tệ và nhiều thông tin khác.

languageNgôn Ngữ

Tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Đài Loan gần giống tiếng Phúc Kiến, được sử dụng rộng rãi. Tiếng Anh và tiếng Nhật được sử dụng tại các trung tâm du lịch.

assignment_indVisa

Thông tin Visa Du Lịch dành cho Du Khách: www.boca.gov.tw/mp?mp=2 Đơn Đăng Ký Trực Tuyến để nhận Giấy Phép Nhập Cảnh: người mang hộ chiếu Việt Nam sở hữu visa hoặc giấy chứng nhận thường trú hợp lệ do Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, các nước thuộc Hiệp Ước Schengen, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, New Zealand cấp sẽ được miễn thị thực, chương trình này cho phép lưu trú trong thời gian 30 ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web sau: oa1.immigration.gov.tw/nia_southeast

wb_cloudyThời Tiết

Đài Loan nằm giữa vùng ôn đới và nhiệt đới, khí hậu cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 22 ℃ ngoại trừ khu vực núi.

tối đa tối thiểu trung bình
tháng 1 181314
tháng 2 181314
tháng 3 211417
tháng 4 241821
tháng 5 272224
tháng 6 302427
tối đa tối thiểu trung bình
tháng 7 322628
tháng 8 322628
tháng 9 302327
tháng 10 272123
tháng 11 231820
tháng 12 191416

attach_moneyNgoại Tệ và Tỷ Giá Hối Đoái

Tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài Tệ (NT$) và tỷ giá hối đoái tháng 12 năm 2011 là US$1 = NT$30,5. Bạn có thể đổi tiền mặt và chi phiếu lữ hành ở hầu hết các ngân hàng, bưu điện lớn, trong một số khách sạn và cửa hàng bách hóa. Thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi. Giấy bạc có mệnh giá 2000, 1000, 500, 200 và 100. Tiền xu là 50, 20, 10, 5, và 1.

Đô la Đài Loan mới

monetization_onTiền boa

Tiền boa không được mong chờ cũng không được khuyến khích. Nhiều khách sạn và nhà hàng cấp cao tính thêm phí dịch vụ 10%.

speaker_phoneViễn Thông

Có thể gọi điện quốc tế bằng điện thoại trả tiền, điện thoại này chấp nhận thẻ lưu giá trị hoặc tiền xu. Thẻ có bán ở những cửa hàng tiện lợi. Tất cả điện thoại đều thực hiện được cuộc gọi trong nước. Fax có thể được gửi từ các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven và Family Mart. Tiếp nhận điện thoại di động, bao gồm 3G hoạt động tốt ở hầu hết các khu vực tại Đài Loan, nhưng có thể không ổn định ở vùng núi.

ttySố Điện Thoại Cấp Cứu & Hữu Ích

Để thực hiện cuộc gọi quốc tế từ Đài Loan, quay số 002 sau đó là mã quốc gia và số điện thoại thực tế.

phoneĐể thực hiện một cuộc gọi đến Đài Loan

Mã quốc gia 886

 • Cảnh sát: 110, Đơn vị cảnh sát nói tiếng Anh, Đài Bắc: (02) 2556-6007
 • Cục Lãnh Sự: (02) 2343-2888
 • Dịch vụ xe cứu thương và cứu hỏa: 119
 • Hỗ trợ điều hành quốc tế: 100
 • Hỗ trợ danh bạ bằng tiếng Anh: 106
 • Hỗ trợ danh bạ bằng tiếng Hoa: 104 & 105

Đường Dây Nóng Hỗ Trợ Thông Tin cho Khách Du Lịch 24 giờ (0800-011-765) và Đường Dây Nóng Hỗ Trợ Thông Tin cho Người Nước Ngoài 24 giờ (0800-024-111) đều rất hữu ích. Nếu không tìm được thông tin bạn cần, họ sẽ gọi lại ngay cho bạn, thông thường trong vòng 30 phút.

outletĐiện áp

Ở Đài Loan dùng điện áp 110V, tần số 60 Hz. Ổ cắm hai chân dẹt (Hình A), hoặc ổ cắm 3 lỗ gồm hai chân dẹt và 1 dây tiếp đất lỗ tròn (Hình B).

ổ cắm

linkCác Trang Web Hữu Ích

Cục Du Lịch Đài Loan
Cục Du Lịch Đài Loan
eng.taiwan.net.tw
Thông tin cho người nước ngoài
Thông tin cho người nước ngoài
iff.immigration.gov.tw
Sân Bay Quốc Tế Đào Viên Đài Loan
Sân Bay Quốc Tế Đào Viên Đài Loan
www.taoyuan-airport.com
Sân Bay Quốc Tế Cao Hùng
Sân Bay Quốc Tế Cao Hùng
www.kia.gov.tw

replyHoàn Thuế Mua Hàng

Tax Refund Shopping

Những du khách chi hơn NT$2,000 trong cùng một ngày tại một cửa hàng ghi là TRS (Mua Hàng Hoàn Thuế) khi rời Đài Loan trong vòng 30 ngày và mang theo hàng hóa có thể yêu cầu hoàn 5% thuế giá trị gia tăng (VAT) tại “Quầy Dịch Vụ Hoàn Thuế VAT cho Khách Nước Ngoài” tại sân bay hoặc cảng biển khởi hành. Nếu số tiền hoàn VAT ít hơn NT$1.000, du khách có thể nộp đơn đăng ký hoàn thuế trực tiếp tại cửa hàng ghi TRS. Để biết thêm thông tin về hoàn thuế, vui lòng truy cập những trang web sau:

https://eng.taiwan.net.tw/m1.aspx?sNo=0002064
https://www.taiwan.net.tw/m1.aspx?sno=0024566

wifiWifi miễn phí iTaiwan

i Taiwan WiFi

Hệ thống wifi miễn phí iTaiwan trải rộng trên khắp Đài Loan với gần 5000 điểm phát sóng ở các khu vực danh lam thắng cảnh và đầu mối giao thông. Du khách nước ngoài chỉ cần lên mạng đăng ký tài khoản trước khi đến Đài Loan, sau khi nhập cảnh thì đến bất kỳ một Icenter hoặc quầy phục vụ của Cục Du lịch để kích hoạt tài khoản iTaiwan bằng hộ chiếu. Thời gian sử dụng tối đa là 30 ngày, nhưng nếu cần thiết có thể gia hạn thành 60hoặc 90 ngày.
Đăng ký tại quầy:
Sau khi nhập cảnh, quý khách vui lòng đến Trung tâm dịch vụ du lịch gần nhất để đăng ký lập tài khoản iTaiwan.

https://itaiwan.taiwan.net.tw/

history_eduMôi trường đạo Hồi thân thiện, lên kế hoạch du lịch và giấy chứng nhận nhà hàng đạo Hồi.

Hiệp hội Hồi giáo Trung Quốc

Để đưa Đài Loan trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất cho tín đồ Hồi giáo, Cục Du lịch Đài Loan phối hợp cùng cơ quan phụ trách đạo Hồi thuộc Hiệp hội Hồi giáo Trung Quốc ở Đài Loan đã tích cực phát triển và cấp giấy chứng nhận nhà hàng Hồi giáo thân thiện.
Giấy chứng nhận gồm các loại sau: Nhà hàng Hồi giáo (Muslim-Restaurant‚ MR), Nhà hàng Hồi giáo thân thiện (Muslim-Friendly Restaurant‚ MFR), Du lịch Hồi giáo thân thiện (Muslim-Friendly Tourism‚ MFT), Nhà hàng và cửa hàng thực phẩm Hồi giáo (Muslim Snack Shop‚ MSS), Bếp Halal (Halal Kitchen‚ HK). Những giấy chứng nhận trên sẽ giúp khách du lịch đạo Hồi an tâm thưởng thức ẩm thực trong suốt chuyến du lịch của mình. Thông tin chi tiết xin mời truy cập trang web của Cục Du lịch “taiwan.net.tw ›Kế hoạch du lịch ›Môi trường Hồi giáo thân thiện” hoặc trang web của Hiệp hội Hồi giáo Trung Quốc

http://www.cmainroc.org.tw/

book_onlineCông dân Ấn Độ, Inđônêxia, Myanma, Việt Nam, Campuchia và Lào có thể nộp đơn trực tuyến xin cấp Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan).

Công dân của các quốc gia này mà có ý định nộp đơn trực tuyến xin cấp giấy chứng nhận vui lòng đọc kỹ những điều sau đây trước khi tiến hành nộp đơn.

Để hội đủ điều kiện xin cấp Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), người nộp đơn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Hộ chiếu của người nộp đơn phải có giá trị hiệu lực còn lại trong thời gian ít nhất là sáu tháng kể từ ngày đến Đài Loan.
 2. Người nộp đơn phải có vé tàu hoặc vé máy bay lượt đi/lượt về.
 3. Người nộp đơn chưa từng được thuê làm công nhân cổ xanh (công nhân làm công việc tay chân và nhận lương theo giờ) tại Đài Loan.

Ngoài ra, người nộp đơn phải có ít nhất một trong các giấy tờ sau đây được cấp bởi Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Schengen, Anh, hay Hoa Kỳ:

 1. Thẻ thường trú hoặc tạm trú hợp lệ
 2. Thị thực nhập cảnh hợp lệ (có thể là thị thực điện tử)
 3. Thẻ tạm trú hoặc thị thực đã hết hạn dưới 10 năm trước ngày đến Đài Loan

Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

Nhấp vào đây để nộp đơn: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

error_outline Lưu ý

 • Công dân Inđônêxia có Giấy Đăng Ký Miễn Thị Thực Nhật Bản hợp lệ đủ điều kiện xin cấp Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan).
 • Các thị thực trong danh sách những tài liệu bắt buộc nói trên không bao gồm giấy phép lao động.
 • Các đơn đăng ký trực tuyến chỉ có thể được thực hiện bởi những người có hộ chiếu thường xuyên hợp lệ. Các cá nhân có hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp, hoặc không chính thức, hoặc các loại giấy thông hành khác ngoài hộ chiếu, không được nộp đơn trực tuyến.
 • Người nộp đơn có thẻ thường trú không ghi ngày hết hạn có thể nhập 9999 vào mục năm, 12 vào mục tháng và 31 vào mục ngày trong trường Ngày Tháng.
 • Nếu mắc bất kỳ lỗi gì trong quá trình nộp đơn trực tuyến, người nộp đơn có thể nộp đơn mới.
 • Khi đơn đăng ký đã được phê duyệt, người nộp đơn được yêu cầu in Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan). Người nộp đơn phải xuất trình giấy chứng nhận này cùng các giấy tờ bắt buộc khác để kiểm tra khi nhập cảnh vào Đài Loan. Việc nhập cảnh sẽ bị từ chối nếu không có các giấy tờ bắt buộc.
 • Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 90 ngày này. Người có Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) có thể ở lại Đài Loan trong 30 ngày, bắt đầu từ ngày sau khi đến. Nếu người có giấy muốn xin cấp Giấy Chứng Nhận Cho Phép Thông Hành tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) khác thì phải nộp đơn đăng ký bảy ngày trước khi hết hạn giấy chứng nhận hiện tại.

support_agentTrung tâm dịch vụ du lịch

Đường dây nóng 0800-011-765 hoạt động 24 giờ/ ngày và đủ 365 ngày/ năm. Du khách sẽ được tư vấn về các thông tin du lịch bằng bốn ngôn ngữ: Trung- Anh- Nhật- Hàn.

Để có thể cung cấp những dịch vụ du lịch “Thân thiện- Tiện lợi-Chu đáo” nhất, ở mỗi sân bay, ga tàu điện, nhà ga hay các khu du lịch và mỗi huyện thị đều có Trung tâm dịch vụ du lịch. Du khách có thể kịp thời tìm kiếm các thông tin du lịch bằng tiếng Trung- Anh- Nhật. Cục Du lịch Đài Loan hy vọng, thông qua hợp tác với các đơn vị tuyên truyền du lịch địa phương để tạo ra một môi trường du lịch thân thiện ở Đài Loan và cung cấp cho du khách dịch vụ du lịch tốt nhất.

Trung tâm Dịch vụ Du lịch, Cục Du lịch Đài Loan.
Tel: +886-2-2717-3737(pukul 8:00 -19:00)
1st Fl, No. 240, Dunhua N. Rd., Songshan District, Taipei City 105

Trung tâm dịch vụ du khách Sân bay quốc tế Taoyuan, Cục Du lịch Đài Loan
Tel: +886-3-398-2194 / +886-3-398-3341
Sảnh nhập cảnh Sân bay quốc tế Taoyuan
Terminal 1 : pukul 07:00-23:30; Terminal 2 : pukul 05:30-24:00

Trung tâm dịch vụ du khách Sân bay quốc tế Kaohsiung, Cục Du lịch Đài Loan
Tel: 0800-252-550
Sảnh nhập cảnh Sân bay quốc tế Kaohsiung

nature_peopleCông viên chủ đề

Công viên chủ để ở Đài Loan từ phong cách cho đến trang thiết bị đều thể hiện được tính chất và tầm nhìn văn hóa đa quốc gia của hòn đảo này. Mỗi công viên là một quần thể kiến trúc thể hiện được các giá trị văn hóa, giải trí, nghỉ ngơi và học tập với loại hình du lịch và cá tính độc đáo. Đến công viên chủ đề Đài Loan, du khách sẽ được giải tỏa mọi áp lực, cảm nhận niềm vui và sự thoải mái.

Trang web công viên chủ đề Đài Loan.
Web: http://themepark.net.tw/

Tại trang web này du khách có thể biết được các thông tin về vị trí các công viên chủ đề, giá vé vào cửa, thời gian mở cửa, chỗ ở, nhà hàng và hội nghị.

question_answerNhững câu hội thoại thường dùng

Những câu hội thoại thường dùng