Bỏ qua nội dung chính

        

Văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc đã có truyền thống từ lâu đời nay; và mặc dù thực phẩm Trung Quốc có mặt ở mọi thành phố lớn trên thế giới ngày nay, nhưng chỉ những người sành ăn thực sự mới biết chỉ những gì có ở Đài Loan mới là ẩm thực ngon đích thực từ tất cả các vùng khác nhau của Trung Quốc.

Tại Đài Loan, nơi mà hầu hết người dân địa phương là những người ham mê món ăn và đặc biệt, thì cứ cách ba bước lại có một quán ăn nhanh và năm bước lại có một nhà hàng. Các cơ sở này phục vụ tất cả các loại món ăn Trung Quốc, từ vịt quay, gà hun khói, lẩu thịt cừu, cá sốt vang, thịt bò xào ớt xanh, và sò điệp và củ cải quả miền Bắc cho đến vịt xông trà, gà tẩm gia vị chiên muối, giăm bông mật ong, tôm chiên, cà tím chiên khô, và đậu phụ cay miền Nam. Khi nền kinh tế của đất nước phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, văn hóa ẩm thực cũng theo đó mở rộng vượt ra khỏi các loại thực phẩm truyền thống Trung Quốc trở thành những chuỗi bán đồ ăn nhanh theo phong cách Trung Quốc, khiến nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc đa dạng hơn bao giờ hết. Ẩm thực nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới cũng đã xuất hiện tại Đài Loan, và đất nước giờ đây gồm hàng dãy những hàng ăn phục vụ hamburger Mỹ, pizza Ý, sashimi Nhật Bản, đốt khủy chân lợn của Đức, nước sốt đun Thụy Sĩ, và nhiều thứ khác. Tất cả điều này khiến Đài Loan trở thành một thiên đường thực sự dành cho những người sành ăn. Các món ăn bản địa của Đài Loan cũng trở nên nổi tiếng khắp thế giới, và nếu bạn thử nó cho dù chỉ một lần, bạn sẽ không thể nào quên được.