Bỏ qua nội dung chính

Ẩm Thực Cho Người Sành Ăn

   

Ẩm Thực Cho Người Sành Ăn (Gourmet Cuisine)

Đài Loan có thể được gọi là một địa điểm tập trung tất cả các truyền thống ẩm thực tuyệt vời, cả Trung Quốc và nước ngoài. Tại bất cứ thị trấn, thành phố hoặc làng nào trên đất nước này, thì cách ba bước lại có một quán ăn nhanh và năm bước lại có một nhà hàng lớn, điều này khiến cho dịch vụ ăn uống ở Đài Loan trở nên tiện lợi tối đa. Tất cả các phong cách ẩm thực mang đặc trưng vùng miền Trung Quốc cũng đều hiện diện ở đây, từ những món ăn Bắc Kinh, Thiên Tân, và Sơn Đông của phương bắc tới những món ăn Tứ Xuyên, Hồ Nam, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông, Đài Loan của phương nam. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhà hàng ở Đài Loan phục vụ các món ăn của nhiều nước khác trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ và những nước khác. Các chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới như McDonald's, KFC, Mos Burger, Pizza Hut và nhiều hãng nổi tiếng khác cũng có cơ sở khắp các thành phố lớn của Đài Loan. Đài Loan cũng có nhiều loại hình nhà hàng mang đặc trưng riêng, chẳng hạn như nhà hàng phục vụ đồ chay, lẩu “tăng cường sức khỏe” (bao gồm lẩu thuốc), và đồ ăn nhẹ địa phương mang hương vị bản xứ Đài Loan. Nếu bạn muốn có một thức uống trước hoặc sau bữa ăn, thì có vô số quán bar, quán rượu, nhà bia cho bạn lựa chọn.

 

Món Ăn Đài Loan (Taiwanese Food)

Điểm nhấn trong ẩm thực Đài Loan là độ tươi sáng, hương vị tự nhiên và tươi mát, và không theo đuổi các hương vị phức tạp. Một đặc điểm khác trong ẩm thực Đài Loan đó là người Đài Loan sử dụng rất nhiều các loại dược liệu khác nhau lấy được từ các mùa khác nhau trong năm để chế thành một món ăn bổ dưỡng.

 

Món Ăn Quảng Đông (Cantonese Food)

Ẩm thực Quảng Đông nổi tiếng với những phương thức chế biến rất tỉ mỉ bất kể chiên rán, nướng, xào, hấp, hay luộc, và những đồ dùng để đựng thức ăn cũng không kém phần tinh tế.

 

Món Ăn Khách Gia (Hakka Food)

Đồ ăn khô và ngâm giầm chiếm một vị trí rất quan trọng trong ẩm thực của người Khách Gia. Hương vị trong các món ăn khá đậm, và đồ ăn này có các món chiên, món được tẩm gia vị, được nấu nhừ, hay những món mặn và béo.

 

Món Ăn Tứ Xuyên (Sichuan Food)

Đặc điểm nổi bật nhất trong cách nấu nướng của người Tứ Xuyên đó là họ sử dụng hầu hết những nguyên liệu thông thường để chế thành những món ăn với hương vị đặc biệt nhất. Tất nhiên Tứ Xuyên nổi tiếng với những món ăn cay khủng khiếp.

 

Món Ăn Bắc Kinh (Beijing Food)

Truyền thống ẩm thực Bắc Kinh là sự pha trộn của hương vị từ các món ăn của Triều Đại Nhà Thanh, ẩm thực Hồi Giáo và hương vị Mông Cổ. Món ăn Bắc Kinh có thể ăn theo vô vàn cách. Các đầu bếp của Bắc Kinh chú trọng đến thời gian nấu ăn và kỹ thuật cắt thái, và luôn cố gắng để tạo cho món ăn hương vị tinh tế và kết cấu mềm.

 

Món Ăn Triết Giang (Jiangzhe Food)

Món ăn Thượng Hải là đại diện của truyền thống này, vốn bắt nguồn dọc theo hạ lưu Sông Dương Tử và các khu vực ven biển đông nam của đất nước. Bởi nhiều con sông và hồ trong khu vực này có nguồn hải sản tôm, cua, lươn, và các loại tương tự rất phong phú nên ẩm thực Triết Giang chủ yếu tập trung vào hải sản.

 

Món Ăn Hồ Nam (Hunan Food)

Một trong những đặc điểm rất nổi bật của phong cách ẩm thực giàu hương vị của Hồ Nam là chế biến thịt bằng cách hun khói. Đồ ăn Hồ Nam có điểm giống với Tứ Xuyên đó là: người Hồ Nam dùng rất nhiều ớt, nên các món ăn rất cay và nóng.