Bỏ qua nội dung chính

Top 9 Địa điểm Ngắm hoa Không thể Bỏ lỡ tại Đài Loan

2020-08-06

Thung lũng Hoa Đông (花東縱谷) là một mảnh đất màu mỡ, nằm nép mình giữa dãy núi Trung Ương và dãy núi Hải Ngạn. Những cánh đồng lúa bát ngát nơi đây đã nuôi dưỡng vùng đất xinh đẹp này. Vào tháng 1, sau một mùa vàng bội thu, người nông dân lại gieo trồng những hạt mầm của hy vọng, điểm tô cho bức tranh màu sắc nơi cánh đồng. Hoa cải, hoa hướng dương, hoa bươm bướm đua nhau khoe sắc trên mảnh đất tươi đẹp, báo hiệu mùa Xuân sắp gõ cửa.

 

1. Khu vực Thị trấn Ngọc Lí (玉里), Huyện lộ 193, Hoa Liên

Ngọc Lí (玉里) có cánh đồng lúa lớn nhất Đài Loan. Dạo bước theo Huyện lộ 193, du khách như được đi trên cánh đồng ngập tràn sắc vàng. Hiện hữu trước mắt khách tham quan là Cánh đồng hoa Cải rộng lớn và đầy ngoạn mục trong giai đoạn không canh tác.

Địa chỉ: Country Road 193 93k-110k
Điện thoại: +886 3-8881652

Cánh đồng hoa Cải tại Thị trấn Ngọc Lí (玉里), Huyện lộ 193, Hoa Liên 

 

2. Cầu Nhị Tầng Bình (二層坪)

Do yếu tố địa hình, khu vực Nhị Tầng Bình (二層坪) gặp vấn đề về việc tưới tiêu. Gần đây, hiệp hội hữu quan đã xây dựng cây cầu nước duy nhất tại Đài Loan. Trong giai đoạn không canh tác, cánh đồng nơi đây sẽ ngập tràn sắc hoa bươm bướm, tựa như bức tranh nổi tiếng của danh họa Vincent van Gogh.

Địa chỉ: Pingding Rd., Luye Township, Taitung County
Điện thoại: +886 8-9326100

Cánh đồng hoa bươm bướm tại khu vực Cầu Nhị Tầng Bình (二層坪) 

 

3. Hội Nông dân Phú Lí (富里)

Mang ý nghĩa là mảnh đất trù phú, Phú Lí (富里) sở hữu môi trường tuyệt vời nhất để trồng lúa. Tại trung tâm trưng bày, du khách không những có thể mua sản phẩm gạo Phú Lí mà còn được cảm nhận hương sắc dịu dàng của những loài hoa.

Địa chỉ: No.6, 9th Neighborhood, Luoshan, Fuli Township, Hualien County
Điện thoại: +886 3-8821705

Khu Trưng bày của Hội Nông dân Phú Lí (富里) (ảnh của CAI,SHI-YAO蔡世垚)

 

4. Công viên Giải trí Quốc Phúc (國福養生休閒農區)

Tọa lạc tại Thành phố Hoa Liên, Công viên Giải trí Quốc Phúc nằm bên cạnh Dãy Núi Trung Ương. Năm nay, công viên này đã bố trí 50 khuôn viên trồng hoa và mời 50 gia đình trồng hoa oải hương, hoa xuyến chi, hoa hải đường và hoa bươm bướm. Điều này đã tạo nên thiết kế độc đáo cho khung cảnh hoa và mang đậm dấu ấn của các gia đình tham gia.

Địa chỉ: Country road 9, Hualien City, Hualien County
Điện thoại: +886-3-8314922

Công viên Giải trí Quốc Phúc (ảnh của Văn phòng Thành phố Hoa Liên)

 

5. Công viên Tri Ca Tuyên (知卡宣森林公園)

Tọa lạc ở thành phố Cát An (吉安), Công viên Tri Ca Tuyên có diện tích 11 héc ta. Một số người gọi nơi đây là “hậu viên của trung tâm thành phố Hoa Liên”. Sở hữu rất nhiều loại cây cối và nổi bật với chủ đề cổ tích, công viên này thực sự là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến đi cho gia đình.

Địa chỉ: Sec. 2, Zhongzheng Rd., Ji’an Township, Hualien County
Điện thoại: +886 3-8233575

Công viên Tri Ca Tuyên (知卡宣森林公園) (ảnh của Chính quyền Huyện Hoa Liên)

 

6. Hội Nông dân Thọ Phong (壽豐)

Nằm ngay bên ngoài tòa nhà là một chiếc cối xay gió khổng lồ. Công trình cối xay gió này là trụ sở của hội nông dân Thọ Phong (壽豐). Từ tháng 12 đến tháng 2 hằng năm, đơn vị này trồng nhiều loài hoa, tạo thành một không gian ngập tràn sắc hoa theo chủ đề.

Địa chỉ: No.5, Sec. 2, Fongping Rd., Shoufong Township, Hualien County 974
Điện thoại: +886 3-8655111

Hội Nông dân Thọ Phong (壽豐) (ảnh của Chính quyền Huyện Hoa Liên)

 

7. Công viên Rừng Đại Nông Đại Phú (大農大富)

Công viên Rừng Đại Nông Đại Phú (大農大富) là một công viên giải trí sinh thái. Phía trước khu vực trung tâm du khách là cánh đồng hoa theo chủ đề rộng 11 héc ta. Chủ đề của cánh đồng hoa này là khắc họa những câu chuyện khác nhau về người dân bản địa và về một Đài Loan tươi đẹp.

Địa chỉ: No.31, Danong Rd., Guangfu Township, Hualien County 976
Điện thoại: +886 3-8700870#9

Công viên Rừng Đại Nông Đại Phú (大農大富) (ảnh của CAI,SHI-YAO蔡世垚)

 

8. Trung tâm Nghiên cứu Lúa gạo Guanshan (關山)

Trung tâm Nghiên cứu Lúa gạo Guanshan (關山) hợp tác với công ty Kuai Kuai (乖乖), cho ra đời sản phẩm gạo mới mang tên “gạo Kuai Kuai” (米乖乖). Kết quả này là một thành công to lớn. Nếu đến với Trung tâm Nghiên cứu Lúa gạo vào mùa này, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp.

Địa chỉ: No.24-1, Changlin, Guanshan Township, Taitung County
Điện thoại: +886 89-814903

Trung tâm Nghiên cứu Lúa gạo Guanshan (關山) 

 

9. Cầu Khách Thành (客城)

Cầu Khách Thành (客城) là một trong những điểm bấm máy lý tưởng cho những nhà nhiếp ảnh. Đến nơi đây, du khách sẽ có cơ hội ghi lại bức hình chụp đoàn tàu và cánh đồng lúa đầy thơ mộng. Trong thời gian không canh tác, cánh đồng lúa sẽ ngập tràn sắc hoa diệu kỳ và là điểm đến chẳng thể chối từ cho bất cứ ai, không chỉ riêng những nhà nhiếp ảnh.

Địa chỉ: No.294, Sec. 1, Ren’ai Rd., Yuli Township, Hualien County
Điện thoại: +886 3-8883166

Cầu Khách Thành (客城) (ảnh của HONG,ZHI-HUI洪志輝)