Bỏ qua nội dung chính

Lễ hội Đèn lồng Đài Loan năm 2018 tại Gia Nghĩa

2020-08-06

Lễ hội Đèn lồng Đài Loan năm 2018 sẽ được tổ chức cả ở dưới nước, trên cạn và trên không. Kết hợp giữa du lịch, công nghệ, văn hóa và nghệ thuật, lễ hội này được kỳ vọng thể hiện những nét truyền thống cải biên và sức sáng tạo tuyệt vời của người dân Huyện Gia Nghĩa trong một sự kiện “đẳng cấp” mang tính đột phá.

Khu vực đèn lồng “dưới nước” có các chương trình biểu diễn dưới nước và ánh sáng đạt tiêu chuẩn quốc tế với những biển mây, khung cảnh bình minh, các đường ray xuyên rừng và sắc hoa anh đào của A Lí Sơn nổi tiếng toàn cầu, cùng với không gian cảnh quan dưới nước và kiến trúc của Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Cơ sở phía Nam nằm ngay tại Gia Nghĩa. Các chương trình biểu diễn sẽ được tổ chức vào giờ cố định mỗi tối trong suốt lễ hội, cùng với đó là những tiết mục nhảy múa của nhiều đoàn kịch nghệ chuyên nghiệp. 

Khu vực “trên cạn” khắc họa những dấu ấn lịch sử của Gia Nghĩa, nêu bật nghệ thuật thủ công truyền thống và các tác phẩm ấn tượng của nghệ nhân địa phương. Lễ hội đèn lồng truyền thống này luôn thổi hồn cho các ý tưởng mới mang đậm tính thẩm mỹ. 

Khu vực đèn lồng “trên không” trưng bày tác phẩm đèn lồng công nghệ cao với các công nghệ, vật liệu và kỹ thuật mới. Điểm thú vị này đã mang đến diện mạo thực sự khác biệt cho những chiếc đèn lồng tại đây.

Gia Nghĩa đang có kế hoạch tổ chức một lễ hội đèn lồng mang đậm tính sáng tạo. Với sự kết hợp của các yếu tố công nghệ, nghệ thuật và văn hóa, mỗi màn trình diễn hoa đăng đều trở nên độc đáo và xứng đáng nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Xin hãy đón chờ sự kiện có một không hai này!

    

Thời gian: 02/03 - 11/03/2018

Khu vực Đèn lồng Chính:

Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Cơ sở phía Nam (故宮南院)

Đại lộ Thái Tử (太子大道)

Khu Hành chính Đặc biệt Huyện Gia Nghĩa (縣治燈區)

https://www.taiwan.net.tw/2018taiwanlantern/EN/