Bỏ qua nội dung chính
Tour một ngày quanh Thành Phố Đài Bắc
Tour một ngày quanh Thành Phố Đài Bắc

Tour một ngày quanh Thành Phố Đài Bắc

Bộ sưu tập của NMH bao gồm nhiều huy chương đồng được khai quật tại Tân Trịnh, Hui và An Dương (tỉnh Hà Nam), đồ gốm Tiền Triều Đại Nhà Thanh khai quật được ở Lạc Dương, gốm xanh biếc đời Hán, những bức tượng nhỏ của các cô ca kỹ và nhạc sĩ của Sáu Triều Đại, và đồ gốm ba màu đời nhà Đường, v.v. Sự xuất hiện của các hiện vật và đồ quyên tặng được giao từ các nhà sưu tập cá nhân cũng dần dần làm giàu bộ sưu tập của Bảo tàng và mở rộng khu lưu trữ của bảo tàng. Bộ sưu tập của bảo tàng tiếp tục gia tăng do hàng năm đều mua lại với sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách mua sắm của chính phủ và sự quyên tặng của các nhà sưu tập cá nhân. Hoạt động mua lại hàng năm mang lại cho bảo tàng vô số hiện vật và di tích từ Trung Quốc, Đài Loan, và các nước khác. Phố Vĩnh Khang, Thiên Mục, Tây Môn Đình, khu vực mua sắm Quận Đông, và Đường Nam Phục Hưng (chuyên phục vụ cháo gạo và các món ăn kèm nhỏ) là tất cả các địa điểm ẩm thực lớn tại Đài Bắc. Thiên Mục (với bầu không khí nước ngoài) và Phố Vĩnh Khang là nơi hội tụ của rất nhiều nhà hàng cung cấp vô vàn món ăn bao gồm cả các món ăn từ khắp nơi trên thế giới cũng như các loại đồ ăn truyền thống của Trung Quốc và những khẩu vị ở các vùng khác nhau trên đất Đài Loan. Đồ ăn Trung Quốc có sẵn ở Đài Loan bao gồm từ các món ăn của hoàng cung đến đồ ăn vặt trong quán vỉa hè, tất cả đều có hương vị đặc trưng và thơm ngon. Các món ăn theo phong cách hoàng cung được phục vụ tại Đỉnh Thái Phong và King Join thu hút rất nhiều du khách tới ăn mỗi ngày. Sức quyến rũ của những đồ ăn vặt được bán ở chợ đêm Đài Bắc khiến chúng thật sự khó cưỡng--Long Sơn Tự và chợ đêm tại các Phố Hoa Tây, Thạch Lâm, Đồng Thoại, Nhiêu Hà, Liêu Ninh, và Cảnh Mỹ, cùng những con phố khác, tất cả đều có các đồ ăn vặt đặc biệt của riêng mình tỏa hương thơm ngát thu hút những thực khách phương xa. Phố Hoa Tây là chợ đêm nổi tiếng nhất ở Đài Bắc và thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước mỗi ngày. Các đồ ăn vặt nổi tiếng nhất ở đây, có lẽ, là thịt rắn và rượu rắn. Các món ngon phổ biến khác bao gồm món bột dính cạnh nồi (dingbiancuo), mì danzai của Đài Nam, cơm bát (wanguo), thịt rùa nước và hải sản. So với các chợ đêm khác, Phố Hoa Tây chú trọng hơn vào việc thu hút du khách; do đó, thức ăn rất ngon và giá các món ăn ở đây cao hơn một chút so với những nơi khác. Long Sơn Tự gần đó có một dãy nhân viên khiếm thị mát xa chờ sẵn phía trước để giúp cơ thể bạn thư giãn, và "Phố Thảo Dược" ngay bên cạnh là một địa điểm khác mà bạn không thể bỏ qua.

1

Phủ Tổng Thống

Phủ Tổng Thống nằm trên Đường Nam Trùng Khánh, đối diện với Ketagalan Boulevard. Phía sau là Đường Bo'ai, bên trái là Đường Bảo Thanh, và bên phải là Phố Quý Dương. Phủ Tổng Thống gần Ga Chính Đài Bắc và Tây Môn Đình. Tòa nhà đã được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản, thời đó là dinh thự của thống đốc. Trong giai đoạn kết thúc Thế Chiến II, tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng do đánh bom. Sau khi Trung Hoa Dân Quốc lấy lại được Đài Loan, tòa nhà đã được xây dựng lại vào năm 1946. Tòa nhà đã được đổi tên là "Tòa Giới Thủ" để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của cố tổng thống Tưởng Giới Thạch. Tòa nhà được sử dụng như dinh tổng thống sau khi chính phủ trung ương của Trung Hoa Dân Quốc thiết lập lại tại Đài Loan. Phần chính Phủ Tổng Thống là một cấu trúc năm tầng và một tòa tháp trung tâm cao mười một tầng. Khu vực này rộng 6.930 mét vuông. Phần bên ngoài được phủ bằng bê tông cốt thép. Sỏi được sử dụng để trang trí theo chiều ngang. Đến đây bạn sẽ thấy một cảm giác hùng vĩ và hoành tráng qua cấu trúc màu đỏ trắng. Phủ Tổng Thống được Tổng Thống tuyên bố là "di tích lịch sử quốc gia" vào năm 1998 và từ đó mở cửa cho công chúng tham quan. Công chúng sẽ có cơ hội được nhìn thấy tận mắt nơi tổng thống đã làm việc. Khoảng cách giữa Tổng Thống và người dân của mình sẽ được rút ngắn. Sau khi tham quan Phủ Tổng Thống, bạn có thể tiếp tục tham quan các địa điểm thú vị gần đó như: Ngân Hàng Đài Loan, Bệnh Viện NTU, Nhà Khách Đài Bắc và Công Viên Hòa Bình 28 tháng 2.

Khu Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch

Khu Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch nằm ngay trung tâm Thành Phố Đài Bắc với diện tích 250.000 mét vuông. Đây là điểm thu hút nhiều lượt khách du lịch nước ngoài nhất. Bên ngoài cổng vào Khu Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch có các cột mang biểu tượng của lẽ phải. Kiến trúc của Khu Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch được lấy cảm hứng từ Thiên Đàn ở Bắc Kinh. Bốn mặt của kiến trúc này tương tự các mặt của kim tự tháp Ai Cập. Đá cẩm thạch trắng được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Phần mái được trang trí kính thủy tinh màu xanh nước biển sâu như một phần của sự phản chiếu bầu trời xanh và mặt trời chiếu sáng. Điều này làm tăng sự hùng vĩ. Khu vườn được trồng các loại hoa màu đỏ. Nhìn tổng thể, màu xanh, màu trắng và màu đỏ thể hiện Quốc Kỳ Đài Loan và tinh thần tự do, bình đẳng và tình anh em. Tòa nhà lớn này đã trở thành dấu mốc của thành phố Đài Bắc. Cũng có những nơi biểu diễn nghệ thuật quốc tế như Nhà Hát Quốc Gia và Phòng Hòa Nhạc Quốc Gia. Những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới (như nghệ sĩ chơi cello xuất sắc Yo Yo Ma và nghệ sĩ violin nổi tiếng Shao Lian Lin) và các nhóm kịch nổi tiếng đã biểu diễn ở đây. Khu vườn với rất nhiều loại hoa đẹp, ngọn đồi nhỏ, cây cối, hồ nước, cầu trang trí và thác nước cũng như thảm cỏ xanh rời mang đến khung cảnh tuyệt đẹp. Các bức tường bao quanh khu vực có thiết kế hoài cổ. Nơi này được tô điểm thêm bởi vẻ đẹp của những khu vườn Trung Hoa truyền thống. Có rất nhiều hoạt động diễn ra tại quảng trường như buổi hòa nhạc của ba giọng nam cao nổi tiếng thế giới ba, các buổi biểu diễn của ban nhạc học đường, nhóm cổ vũ và hội chợ. Du khách có thể tỏ lòng tôn kính với vị lãnh tụ vĩ đại của lịch sử, cũng như tham gia vào hoạt động thư giãn giải trí của người dân địa phương. Nơi đây mang đến cho du khách góc nhìn đơn giản quý báu giữa những tòa nhà cao tầng ở Đài Bắc.

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia được thành lập vào năm 1955. Tại đây, các bộ sưu tập chủ yếu là tư liệu lịch sử từ trung tâm các quận của Trung Quốc, ngoài ra còn đến từ các khu vực địa phương khác. Phần lớn trong số đó được tiếp nhận từ Bảo Tàng Hà Nam khi bảo tàng chuyển đến Đài Loan trong giai đoạn 1956 - 1957 và từ việc bàn giao của Nhật Bản sau Thế Chiến Thứ Hai. Trong số những tư liệu lịch sử này, có đồ dùng bằng đồng được khai quật tại khu vực Sancheng, Fuiyuan và An Dương ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc Đại Lục; đồ gốm in hoa văn được đào lên từ đời nhà Thanh ở vùng Lạc Dương, Đồ Gốm Men Xanh đời nhà Hán, các Bức Tượng thể hiện màn biểu diễn Múa Hát của Lục Triều, đồ thủ công mỹ nghệ của đời nhà Đường, v.v. Dựa vào kinh phí của chính phủ và các khoản đóng góp từ hơn 400 nhà sưu tập tư nhân, đồ trưng bày của Bảo Tàng đã được bổ sung phong phú rất nhiều. Bên cạnh đó, nhờ vào sự làm việc chăm chỉ trong nhiều năm của ông Bao Jun Peng, người quản lý đầu tiên của Bảo Tàng và người kế nhiệm của ông, hiện nay Bảo Tàng đã được phát triển thành cơ sở có nền tảng rất vững chắc. Bảo Tàng Lịch Sử là nơi tái hiện các sự kiện trong quá khứ và tiến trình phát triển của loài người. Do không gian hạn chế của Bảo Tàng, cơ quan quản lý hiện đang xem xét kế hoạch mở rộng. Cơ quan quản lý dự định chia Bảo Tàng thành ba khu vực chính theo tiến độ của Dự Án Công Viên Kinh Viện Nam Hải. Sau khi hoàn thành, ba bảo tàng riêng biệt, gồm Tòa Trung Hoa Trung Đại, Tòa Địa Phương và Tòa Nước Ngoài sẽ trưng bày một cách toàn diện tiến trình lịch sử của di sản văn hóa của chúng ta. Hy vọng thông qua điều này, chúng ta sẽ đánh giá cao hơn nền văn hóa của mình và chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng được nâng lên. Ngoài ra, với lợi ích chung như vậy, toàn bộ sự phát triển văn hóa loài người sẽ tiến thêm một bước nữa. Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia nằm bên trong Công Viên Kinh Viện Nam Hải, thành phố Đài Bắc. Nằm về phía đông của Bảo Tàng là Học Viện Giáo Dục Nghệ Thuật và Học Viện Giáo Dục Khoa Học Đài Loan. Phía tây giáp với Phòng Thử Nghiệm Lâm Nghiệp Tỉnh Đài Loan. Ở mặt trước Bảo tàng, được phân cách bởi một con đường là Trường Trung Học Phổ Thông Kiến Quốc và phía sau là vườn thực vật và ao sen. Quang cảnh đẹp như tranh bao quanh Bảo Tàng thu hút nhiều du khách đến đây thăm quan suốt quanh năm.

Long Sơn Tự

Ngôi chùa thu hút rất nhiều người. Vào những ngày thường, du khách trong/ngoài nước đều ghé thăm ngôi chùa. Long Sơn Tự không chỉ là một ngôi chùa, một điểm thăm quan du lịch, mà còn là di tích lịch sử cấp hai. Có các con phố/cửa hàng truyền thống, cửa hàng đồ cổ, cửa hàng bán đồ dành cho Phật Tử và các cửa hàng thuốc đông y Trung Quốc xung quanh ngôi chùa. Đây là những địa điểm tuyệt vời để thăm quan vì nét nghệ thuật dân gian phong phú của chúng.

Chợ Đêm Phố Hoa Tân

Chợ Đêm Phố Hoa Tân ở gần với Long Sơn Tự. Chợ đêm, cùng với các chợ đêm khác trên Phố Quảng Châu, Ngô Châu và Tây Xương, đã tạo thành một khu chợ lớn độc đáo. Các loại hàng hóa khác nhau được bày bán ở đây và đây là một trong những điểm thăm quan ưa thích của du khách. Trong những năm đầu, Phố Hoa Tân nổi tiếng là nơi hội tụ các cửa hàng đồ chơi tình dục. Sau khi mại dâm bị Chính Quyền Thành Phố Đài Bắc cấm, chất lượng thăm quan được nâng lên đáng kể và nơi đây trở nên an toàn hơn. Có một bưu điện truyền thống của Trung Quốc ở lối vào Chợ Đêm Phố Hoa Tân. Đèn cổ truyền của Trung Quốc được treo dọc theo con phố. Có các cửa hàng lâu đời mang tính lịch sử dọc theo con phố cung cấp các món ăn tuyệt vời. Ví dụ, nhà hàng mì Danzai, nhà hàng yêu thích của du khách Nhật Bản, đã khởi nghiệp kinh doanh của mình ở đây. Các món ăn tuyệt vời khác như súp thịt và súp mực thu hút nhiều người. Vào mùa hè, du khách rất thích dùng nước ép trái cây tươi và đá bào. Vào mùa đông, các món ăn kèm thuốc đông y Trung Quốc thu hút nhiều du khách.