Bỏ qua nội dung chính
Tour 3 Ngày Tham Quan Thành Phố Đài Bắc- Lịch Trình B
Tour 3 Ngày Tham Quan Thành Phố Đài Bắc- Lịch Trình B

Tour 3 Ngày Tham Quan Thành Phố Đài Bắc- Lịch Trình B

Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia với bộ sưu tập gần 700.000 đồ cổ có độ tuổi trải qua hầu như toàn bộ lịch sử năm nghìn năm tuổi của Trung Quốc đã làm cho nơi đây trở thành kho tàng lớn nhất và vô giá về nghệ thuật Trung Hoa trên thế giới. Trong số các bộ sưu tập, du khách có thể xem đồ đất nung của Trung Quốc như đồ gốm, sứ, cũng như đồ đồng, ngọc bích, điêu khắc, thêu, thư pháp và tranh vẽ, tất cả đều là đồ cổ thật. Nổi tiếng về sự phong phú và giá trị nghệ thuật trên toàn thế giới, bộ sưu tập tại Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia là một trong những điểm thu hút chính lượng du khách đáng kể mỗi ngày. Lối sống đơn giản ngày xưa vẫn còn được bảo tồn ở Jiufen. Bên cạnh cảnh đồi núi và bờ biển tuyệt đẹp, nền văn hóa khai thác độc đáo và lịch sử khai thác mỏ vàng rất đáng để ghé thăm. Những người ghé thăm phố cổ đơn giản có thể trải nghiệm nền văn hóa nhân văn phong phú và ánh hào quang ngày xưa cũ, cũng như thưởng thức các đồ ăn vặt truyền thống của Đài Loan như bánh thảo dược và bánh khoai môn. Nước từ các suối nước nóng trên Núi Dương Minh (Dương Minh Sơn) gần như trong suốt, nhưng một số suối có màu xanh lục. Đây là nơi điều trị hiệu quả bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch và bệnh thấp khớp. Hầu hết các suối tập trung ở sườn phía tây Núi Shamao, tại Liuku và Qiku. Có rất nhiều nơi để tắm ở đây, bao gồm cả khu vực suối nước nóng Núi Dương Minh (Dương Minh Sơn), Coldwater Depression, Macao, và Gengziping. Nước từ các nơi khác nhau này có hàm lượng khoáng sản khác nhau, mang đến cho mỗi suối nét đặc trưng riêng về khoáng sản, nhiệt độ và tác dụng chữa bệnh. Dịch vụ mát-xa chân có thể làm bạn sảng khoái, xua tan mệt mỏi, chữa bệnh, tăng cường lưu thông máu và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Mặc dù nhiều người ban đầu kêu đau mỗi khi mát-xa chân, nhưng sau đó họ lại cảm thấy được hồi sinh và rất mãn nguyện. Vì vậy nhiều du khách rất mong muốn được trải nghiệm phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống này. Nằm cạnh Trung Tâm Y Tế Father Wu ở đoạn 4, đường Reni (Jenai) Đài Bắc, du khách có thể thấy các trung tâm mát-xa chân khác ở đoạn 1 và 2, đường phía đông Minquan (Minchuan) và đoạn 2, đường phía bắc Trung Sơn (Chungshan), đều nằm ở Đài Bắc.

Đạm Thủy

Đạm Thủy từng được gọi là Hồ Vĩ. Từ này bắt nguồn từ từ cổ "Hoba", nghĩa là cửa sông. Đạm Thủy nằm ở phía tây bắc lưu vực Đài Bắc, được bao quanh bởi các dãy núi và dòng sông. Bởi vậy cảnh quan nơi đây rất đẹp. Lâu Đài Hongmao là một di tích lịch sử ở Đạm Thủy có nhiều ý nghĩa lịch sử. Lâu đài này được người Tây Ban Nha xây dựng năm 1626 và sau đó được người Hà Lan cải tạo và được gọi là Lâu Đài Anthony. Bởi vì người Đài Loan gọi người Hà Lan là Hongmao (người tóc đỏ), lâu đài được gọi là Lâu Đài Hongmao. Lâu đài còn có tên gọi khác là Lâu Đài Hồ Vĩ. Lâu đài này từng bị người Anh chiếm nhưng đã được trả lại cho Đài Loan năm 1980. Lâu đài có hơn 300 năm tuổi và được chỉ định là di tích lịch sử cấp 1, được xây dựng bằng gạch đỏ. Đồ đạc ban đầu được dành riêng cho việc trang trí trong nhà. Trong lâu đài, có nhiều phòng trưng bày dữ liệu lịch sử và hình ảnh liên quan đến Đài Loan vào những năm đầu khai sinh. Băng qua bãi cỏ và khu vườn là một tòa nhà xây bằng gạch đỏ khác nằm đối diện với lâu đài. Đây từng là nơi ở của Lãnh Sự Quán Anh. Khi leo lên đài quan sát trên cao, du khách có thể nhìn thấy một trong tám cảnh tuyệt vời của Đạm Thủy, cảnh hoàng hôn tại Shutai. Gần đó là Trường Oxford Cũ, nơi ở của Tiến Sĩ Mackay và Trường Đại Học Đạm Thủy. Hầu hết những ngôi nhà cổ được bảo tồn rất tốt. Khi đi giữa những tòa nhà này, du khách sẽ cảm thấy như thời gian quay trở lại, có thể bước đi trên những con phố cổ, tận hưởng làn gió mát, ngắm nhìn những vườn hoa, cây lá do người dân trồng và đầy cảm giác thư giãn. Đi bộ trên các con phố cổ dọc theo bờ sông, du khách còn có thể ngắm nhìn những ngôi nhà cổ và thử các món đặc sản địa phương, chẳng hạn như bánh bao cá, Agei (bánh chiên thịt) và trứng luộc chín, v.v. Bến tàu là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Du khách cũng có thể đi thuyền từ Đạm Thủy đến khu Bát Lí. Bất cứ ai cũng sẽ thích thú khi nhìn các đàn sếu bay qua và lắng nghe tiếng dòng sông chảy. Ở Bát Lí, họ có món ăn nổi tiếng từ vẹm xanh. Đạm Thủy là nơi tuyệt vời và hãy nhớ ghé thăm nơi này.


 

Đền Guandu

Nằm cách Ga Điện Ngầm Guandu 15 phút đi bộ là Đền Guandu. Ngôi đền này được xây dựng lần đầu tiên năm 1661 và dành riêng cho Thiên Hậu Thánh Mẫu, nữ thần biển. Nằm cạnh đền là nhà nguyện Phật Giáo dành riêng cho quan âm bồ tát của Phật Giáo, Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt. Bên ngoài đền có rất nhiều quầy hàng bán các sản phẩm như tiền vàng mã được sử dụng trong nghi lễ tôn giáo, cũng như đồ ăn vặt và đồ lưu niệm. Từ ngọn đồi phía trên đền, du khách có thể dễ dàng ngắm dòng sông và đầm ngập mặn. Con đê chạy dài từ Guandu ở cả hai hướng về phía Đài Bắc và Đạm Thủy là nơi lý tưởng để đi dạo hoặc thưởng thức cảnh đẹp do sự mở rộng của dòng sông tạo ra. Được thành lập vào năm 1661, đây là ngôi đền Thiên Hậu Thánh Mẫu (nữ thần biển) lâu đời nhất ở miền bắc Đài Loan. Tên ban đầu của đền là "Đền Ling-shan (Núi Ling)" vì đền nằm trên đỉnh Núi Ling. Theo truyền thuyết, năm 1895 ba cây đa già ở lối vào đền đã chết đột ngột trong cùng một đêm. Người dân địa phương tin rằng đây có thể là một thông điệp từ Thiên Hậu Thánh Mẫu, cảnh báo thiên tai sắp xảy ra. Và đúng vậy, khu vực này đã sau đó đã nhanh chóng bị người Nhật chiếm. Đền Guandu có các cột được chạm khắc hình rồng tinh xảo, sư tử đá và các hình điêu khắc trên tường. Ngay cả các vị thần gác cửa cũng được chạm nổi, đối diện với những bức tranh thông thường. Các vì kèo và xà ngang cũng được chạm khắc và sơn rất tinh tế. Trên bàn thờ chính đặt một bức tượng thần Thiên Hậu Thánh Mẫu, với khuôn mặt phúc hậu, tương phản với gương mặt dữ dằn của những người bảo vệ đứng cạnh bà, Đôi Mắt Nhìn Xa Nghìn Dặm và Đôi Tai Nghe Tiếng Gió. Phía bên phải ngôi đền là hang động Đức Phật 80 mét. Ở lối vào động, có một cái cối tượng trưng, được cho là để ngăn chặn quỷ dữ. Các mặt của hang được lót bằng 28 chư thiên, và ở phía sau là tượng phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt. Phía sau tượng phật Quan Âm là lối ra của hang, ở đây du khách sẽ thấy một dòng sông.

Jiufen

Người ta kể rằng cách đây rất lâu, chỉ có chín gia đình sống ở Jiufen. Trước khi có đường sá đi lạ, tất cả vật liệu được vận chuyển bằng tàu thuyền. Vì vậy, người ta hình thành thói quen mua chín cái cho cùng một món đồ cùng lúc để để dành. Do đó, nơi này được gọi là Jiufen. Jiufen từng là trung tâm khai thác vàng, nằm trong vùng đồi núi phía đông bắc Đài Loan. Ngôi làng nằm cạnh núi và hướng ra biển. Năm 1890, một người nào đó đã bắt gặp vàng ở gần Jiufen. Ngôi làng nghèo với chỉ chín gia đình sớm thu hút những người thăm dò từ 4.000 gia đình. Ngôi làng này từng là thành phố vàng của châu Á và được gọi là Thượng Hải thu nhỏ hay Hồng Kông thu nhỏ. Tuy nhiên, do sự sụt giảm hoạt động khai thác vàng, Jiufen dần trở nên mờ nhạt. Sau đó, một số phim đã chọn nơi đây để quay hình và nổi tiếng trên thế giới. Ví dụ nhu bộ phim "A City of Sadness" đã giành được giải nhất tại Liên Hoan Phim Venice và đánh thức ký ức của mọi người về Jiufen. Dường như những con phố cổ giàu có, các tòa nhà, hầm mỏ và những ngày đào vàng huy hoàng đang ở ngay trước mắt chúng ta. Nơi này đang trở lại thời vàng son. Ngày nay, có rất nhiều quán trà độc đáo ở Jiufen. Những quán trà này là điểm dừng lý tưởng cho chuyến thăm ngôi làng miền núi này. Ngoài ra, du khách còn có thể ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp Cơ Long. Khu mua sắm sầm uất nhất là Phố Cổ Jiufen. Con phố này chạy qua gần như toàn bộ làng. Có rất nhiều du khách đi lại trên con đường này. Dọc đường là những cửa hàng bán món ăn vặt nổi tiếng nhất vùng Jiufen, món khoai mỡ và các món địa phương khác. Ngoài ra còn có một số điểm tham quan lịch sử được giữ gìn rất tốt ở đây. Chuyến đi đến Jiufen chắc chắn sẽ đầy thú vị và thích thú. Jiufen có nhiều nơi ăn nghỉ do người dân địa phương cung cấp. Nếu không vội, bạn có thể muốn chọn một quán trọ đẹp và ở lại, ngắm sao và ánh sáng lấp lánh từ đèn đánh cá vào ban đêm ở nơi đây.

Công Viên Trung Chính

Công Viên Trung Chính nằm bên sườn Núi Dashawan, phía đông Thành Phố Cơ Long. Trong công viên có một bức tượng phật Quan Âm màu trắng, cao 25 mét. Bức tượng này là một trong những điểm đặc trưng của Cơ Long. Công viên nhìn ra Thành Phố Cơ Long và bến cảng. Có ba cấp trong công viên. Cấp 1 là pháo đài lịch sử của tôn giáo. Cấp 2 là thư viện Phật Giáo, Trung Liệt Từ và Đền Zhuputan. Ngôi đền này thu hút nhiều tín đồ vào ngày 15 tháng 7 hàng năm. Cấp 3 là Sảnh Đường Guanhai. Ngồi trong sảnh đường này, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ Cơ Long và ngắm biển. Tượng phật Quan Âm là điểm nổi bật của Công Viên Trung Chính. Đây là tượng Quan Âm lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Bên trong tượng có cầu thang dẫn lên đỉnh. Zhuputan là nơi tập hợp các tín đồ vào Lễ Hội Trung Nguyên. Những người nhập cư đầu tiên đến Đài Loan đã từng đánh nhau để giành đất. Nhằm ngăn chặn tranh chấp, họ xây đền để thờ cúng hàng năm. Ngôi đền này từng nằm trong Công Viên Gaosha dưới thời cai trị của Nhật Bản và sau đó chuyển đến Công Viên Trung Chính.

Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia

Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia là nơi tập hợp kho tàng nghệ thuật vô giá của Trung Quốc lớn nhất thế giới, kéo dài qua lịch sử gần 5.000 năm của Trung Quốc. Hầu hết trong số 620.000 đồ nghệ thuật trưng bày trong bảo tàng là một phần của bộ sưu tập hoàng gia Trung Quốc, bắt đầu từ hơn 1000 năm trước vào đầu thời nhà Tống.