Bỏ qua nội dung chính
Chuyến Hành Trình Hai Ngày đến Suối Nước Nóng Ô Lai

Chuyến Hành Trình Hai Ngày đến Suối Nước Nóng Ô Lai

Ô Lai là ngôi nhà của những người thuộc bộ lạc Atayal và tại Thảo Cầm Viên Fushan bạn có thể quan sát các điệu nhảy và nghi lễ truyền thống; và nếu thích, bạn có thể tham gia vào các điệu nhảy này. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ ẩn mình giữa khung cảnh xanh tốt hoặc thực hiện một chuyến du ngoạn bằng cáp treo thú vị băng qua hẻm núi. Mọi phía được bao quanh bởi những dãy núi, Ô Lai là điểm du lịch mang đến vẻ đẹp say đắm lòng người, với những dòng suối nhỏ, suối nước nóng, thác nước, những cây hoa anh đào nở rộ, lá thông đỏ, nhiều loài chim, bướm, cáp treo, Công Viên Yunxian, xe đẩy động cơ chạy trên đường ray, cũng như những câu hát và điệu nhảy của người bản xứ. Niềm đam mê ẩm thực sẽ đưa bạn đến với những món ăn từ thịt động vật săn bắn được, tôm và cá sông, bánh đa kê, cơm ống tre, súp tiêu gà, rượu kê và yến tiệc theo chủ đề. Bên cạnh đó, Ô Lai còn có khí hậu khác nhau theo từng mùa trong năm. Vào mùa xuân, những cây hoa anh đào núi nở rộ khắp các sườn đồi, đặc biệt vào tháng 3 và tháng 4. Mùa hè là mùa của những trò chơi dưới nước, cắm trại, dạo chơi, những bữa tiệc nướng ngoài trời và thoát khỏi cái nóng như thiêu như đốt. Mùa thu ở vùng này bạn sẽ được ngắm nhìn những chiếc lá chuyển sang màu đỏ và màu vàng và mùa đông là mùa tuyệt vời để thư giãn và ngâm mình trong dòng nước khoáng ở suối nước nóng. Dường như không có du khách nào ghé thăm Ô Lai mà không tắm suối nước nóng. Nước khoáng ở suối có hai loại, chứa cacbonat và natri bicacbonat, cả hai loại đều được cho là có tác dụng làm đẹp da. Bạn có thể đến khu nghỉ dưỡng thương mại hoặc bể bơi; nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể đến bể bơi công cộng trên bờ Sông Nanshi và tận hưởng cảm giác thú vị khi tắm ngoài trời. Khi ghé thăm Ô Lai, bạn có thể chọn một trong ba lộ trình. Một lộ trình đưa bạn đến Khu Vực Cảnh Quan Ô Lai để bạn có thể thưởng ngoạn thác nước và đi cáp treo qua hẻm núi để đến Công Viên Yunxian. Lộ trình thứ hai đưa bạn đến Khu Giải Trí thuộc Rừng Neidong để bạn có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên và phơi mình dưới nắng trong “bồn tắm màu xanh lá cây.” Hành trình thứ ba đi dọc Sông Tonghou bảy đến tám km, nơi bạn có thể quan sát những loài chim sống ở độ cao trung bình. Đặc biệt trong tháng 11 và 12, những người ngắm chim sẽ được thưởng ngoạn những cảnh tuyệt vời. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người ngắm chim có ít thời gian.

Suối Nước Nóng Ô Lai

Suối nước nóng Ô Lai, trong Quận Ô Lai của Thành Phố Taipei Mới, tạo ra nước chứa chất natri cacbon điôxit ở nhiệt độ 55 đến 80 độ C. Những suối nước nóng ở Ô Lai tạo ra nhiều nước khoáng và đã được phát triển từ rất lâu; trên thực tế, cái tên Ô Lai được cho là bắt nguồn từ từ của người Atayal có nghĩa là “suối nước nóng.” Nước ở đây rất sạch, không màu và không mùi và người ta thường cho rằng tắm nước ở đây sẽ giúp giữ ẩm cho làn da. Ô Lai sở hữu khu vực suối nước nóng miễn phí lớn nhất ở Đài Loan. Khu vực này đặc biệt phổ biến vào đầu mùa xuân khi những cây hoa anh đào nở trắng các sườn núi và du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh đẹp khi đang ngâm mình trong những suối nước nóng và đắm mình trong vẻ lãng mạn của người bản xứ Atayal.

Thảo Cầm Viên Fushan

Khu vực có diện tích 410 ha thuộc Viện Nghiên Cứu Lâm Nghiệp Đài Loan này là thảo cầm viên lớn nhất ở Đài Loan. Tọa lạc tại ranh giới giữa Thành Phố Yuanshan thuộc Quận Yilan và Quận Ô Lai thuộc Thành Phố Tân Đài Bắc. Khu vực này bao gồm 20km đường mòn đi bộ tự dẫn đường với những bản chỉ dẫn để du khách sử dụng. Khu thảo cầm viên này được thành lập để bảo vệ hệ sinh thái rừng đặc trưng của miền bắc Đài Loan; hầu hết các thảm thực vật đều có những khu rừng tự nhiên lá rộng ôn đới và có sự kết hợp phức tạp của thực vật trong vùng cũng như nhiều loại sinh vật hoang dã trong khu vực. Du khách muốn thăm quan khu thảo cầm viên phải đăng ký trước và hiện nay số lượng du khách thăm quan được giới hạn ở khoảng 300 khách mỗi ngày. Mục đích của việc làm này là nhằm bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và giữ cho môi trường ở trạng thái tương đối yên tĩnh, không bị xáo trộn. Số lượt thăm quan khu thảo cầm viên được giới hạn và phải có giấy phép. Để biết thông tin và làm thủ tục đăng ký, vui lòng truy cập trang webhttp://fushan.tfri.gov.tw/en