Bỏ qua nội dung chính
Tour Đi Bộ Hai Ngày ở Alishan
Tour Đi Bộ Hai Ngày ở Alishan
Tour Đi Bộ Hai Ngày ở Alishan

Tour Đi Bộ Hai Ngày ở Alishan

Phong cảnh dọc Đường Sắt Rừng Rậm Alishan rất tuyệt vời với rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên và hút rất nhiều du khách. Bên cạnh việc đi tàu và tận hưởng phong cảnh dọc đường, bạn còn có cơ hội được gần gũi hơn với thiên nhiên bằng cách đi bộ dọc những con đường mòn trên núi và thưởng ngoạn sự đa dạng của cuộc sống hoang dã và thực vật nơi đây và tận hưởng sự râm mát của những tán cây. Khu vực Alishan có ba đường mòn xuyên rừng quốc gia, bao gồm Đường Mòn Lên Núi Độc Lập, Đường Mòn Lịch Sử Ruitai và Đường Mòn Lên Núi Dadong, tất cả đều rất đáng để đi bộ. Đường Mòn Lịch Sử Lên Núi Độc Lập: Con đường này nằm ở Thị Trấn Trúc Khi của Quận Gia Nghĩa là một tuyến đường leo núi lớn. Nửa đầu đường mòn nằm sau Đường Sắt Alishan và đây là những phần đường độc đáo nhất, khó xây dựng nhất của tuyến đường sắt. Bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường, bạn cũng có thể cảm thấy ngạc nhiên trước thiết kế vòng quanh của đường sắt. Bạn có thể khởi hành từ Songjiao và leo những bậc bằng bê tông hoặc đá trong khoảng 30 phút đầu tiên trước khi đến Trạm Trương Liêu. Từ đây bạn có thể chọn một trong hai đường mòn lên Núi Độc Lập. Con đường đầu tiên là Đường Mòn Lên Núi Độc Lập, được xây dựng lại bởi Cục Lâm Nghiệp, có khoảng 750 bậc đá và 460 bậc tà vẹt; con đường mòn tuyệt vời này sẽ đưa bạn lên độ cao 840 mét nơi bạn có thể tận hưởng những cảnh đẹp tuyệt vời của những ngọn núi xung quanh. Con đường thứ hai là Đoạn Đường Mòn Lịch Sử Lên Núi Độc Lập với đầy dư vị của lịch sử. Đường Mòn Lên Núi Dadong: Con đường có chiều dài hai km này nằm ở Thị Trấn Trúc Khi, Quận Gia Nghĩa; đường đi bằng đá được bảo vệ bởi những hàng rào an toàn, có nhà lều và chỗ ngồi để những người đi bộ có thể nghỉ ngơi. Đây là địa điểm rất phổ biến để ngắm mặt trời mọc. Dọc hai bên đường là những cánh rừng tươi tốt với hệ sinh thái đa dạng và từ đỉnh núi, bạn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp của Alishan, Phượng Sơn, Cổ Khanh và các cảnh đẹp khác. Đường Mòn Ruitai: Con đường này ở Thị Trấn Mi Sơn, Quận Gia Nghĩa, là một phần của Đường Mòn Lịch Sử Ruitai đã tồn tại hàng thế kỷ và đã được sửa chữa lại bởi Cục Lâm Nghiệp. Con đường kéo dài từ Ruili đến Thái Hòa với chiều dài năm km và sẽ mất khoảng ba giờ cả đi và về. Con đường có trên 1000 bậc tà vẹt dốc đứng và hơi khó đi. Chạy dọc cả con đường là những rặng tre và những khu rừng lá rộng nên khung cảnh rất tuyệt vời với bầu không khí nguyên sinh của những rặng tre moso và những cánh rừng lâu năm. Nếu may mắn, bạn còn có thể nhìn thấy khỉ đá Formosan hay gà lôi lam đuôi trắng quý hiếm của quốc gia. Tóm lại, đây là nơi lý tưởng để thực hiện tour đi bộ có lợi cho sức khỏe và quan sát sinh thái tự nhiên. Khi bạn đi bộ ở những con đường này, bạn nên mang theo đồ ăn và nước uống. Thông thường sẽ có rất ít người đi bộ nên bạn có thể tận hưởng thời gian và thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên hiện đại dọc những con đường cổ kính này.

Đường Sắt Rừng Rậm Alishan

Đường Sắt Rừng Rậm Alishan được người Nhật khởi công vào năm 1899. Với mục đích vận chuyển gỗ xuống núi, con đường có khoảng cách đường ray 762mm, độ dốc 6,25% và vòng hồi chuyển tối thiểu 40 mét. Giao thông đã được lưu thông ở quãng đường 66,6km giữa Gia Nghĩa và Erwanping vào năm 1912 và được mở rộng đến Alishan với tổng chiều dài 71,4km vào năm 1914. Đường ray có độ cao 30 mét đến 2.216 mét so với mực nước biển, có 42 đường hầm và 72 cây cầu và băng qua nhiều loại khí hậu và địa hình. Từ Gia Nghĩa, tuyến đường sắt đi dọc theo địa hình tương đối bằng phẳng với độ dài 14,2km trước khi bắt đầu hành trình leo núi dài, uốn lượn quanh Núi Duli, leo 200 mét với chiều dài năm km. Sau đó đường sắt đi đến Ga Pingjena. Từ đây, tuyến đường sắt chạy ngoằn nghèo lên núi, chuyển hướng tại mỗi đoạn đường mới rồi dần dần leo lên Alishan. Với mục đích vận chuyển gỗ và mang đồ tiếp tế, ngày nay tuyến đường sắt này đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống vui chơi giải trí của Alishan. Sau khi Alishan Express được thành lập năm 1984 (cần 3 giờ 15 phút để hoàn thành chuyến đi), một số toa trong những con tàu ban đầu được chuyển thành phòng khách sạn. Một số đầu máy cũng được trưng bày ở Khu Vực Trưng Bày Đường Sắt Cổ ở gần Ga Xe Lửa Chiêu Bình.

Khu Giải Trí thuộc Rừng Quốc Gia Alishan

Khu Giải Trí thuộc Rừng Quốc Gia Alishan tọa lạc ở Thị Trấn Alishan, Gia Nghĩa trên diện tích 1400ha với điểm du lịch chính nằm ở độ cao khoảng 2.200m so với mực nước biển. Khu vực này có khí hậu ôn đới ở độ cao trung bình, có nhiều mây với nhiệt độ trung bình hàng năm 10.6 ℃ và lượng mưa hàng năm lên đến 4.000mm. Trung bình có 209 ngày mưa và 244 ngày có sương mù. Thời tiết ẩm ướt góp phần tạo nên những cảnh quan có rừng và khí hậu tuyệt vời chẳng hạn như cảnh mặt trời mọc ở Alishan, biển mây, hào quang, rừng và những đường sắt, tạo nên một trong năm điểm ngắm cảnh nổi tiếng nhất thế giới.

Khu Danh Thắng Quốc Gia Alishan

250 trước, tộc trưởng bộ tộc Tsou đi săn trên núi và đã đạt được những kết quả tuyệt vời. Trong trí nhớ của tộc trưởng, bộ tộc Tsou đã đặt tên cho Alishan. Khi Nhật chiếm đóng, người Nhật đã chặt rừng và chở gỗ về Nhật. Tuy nhiên, việc chặt cây đã làm thần cây nổi giận và người Nhật đã xây tháp để thờ thần cây. Alishan rất nổi tiếng về quang cảnh mặt trời mọc và đại dương mây. Những đám mây dày đặc đến nỗi khiến đỉnh núi trông giống như những hòn đảo trên đại dương mây. Thời gian ngắm mây tốt nhất là mùa thu và du khách có thể đến Đền Tử Vân, Khách Sạn Alishan, Ga Xe Lửa Alishan, Công Viên Chiêu Bình và bãi đậu xe đầu tiên. Ngoài ra, Đường Sắt Rừng Rậm Alishan cũng rất nổi tiếng vì đây là một trong ba đường sắt lên núi trên thế giới.

Khu Danh Thắng Fenqihu

Fenqihu nằm ở giữa con đường lên đỉnh Alishan trên đường sắt xuyên rừng. Đây là điểm dừng chân tuyệt vời bởi du khách có thể thư giãn và ăn uống. Đặc sản của vùng bao gồm “Hộp Đồ Ăn Trưa của Đường Sắt Alishan”, “Caoagui” nổi tiếng và “Bánh trên Tàu” đặc biệt.