Bỏ qua nội dung chính
Tour một ngày đến Bờ Biển Phía Bắc
Tour một ngày đến Bờ Biển Phía Bắc

Tour một ngày đến Bờ Biển Phía Bắc

Cơ Long, với những cảng cá và chợ cá dọc bờ biển, không chỉ là nơi tuyệt vời để mua và thưởng thức hải sản mà còn là địa điểm nổi tiếng với những chiếc bánh ngọt và đồ ăn vặt truyền thống. "Bánh Ngọt Lee Ku" và "Bánh Ngọt Lian Zhen" là hai cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng nhất và lâu đời nhất, cung cấp nhiều loại bánh ngọt khác nhau, chẳng hạn như bánh đậu xanh vị độc đáo, bánh ngọt kỷ niệm ngày hẹn hò, bánh bông lan, bánh dứa. Thật đáng để ghé thăm những điểm tham quan như vịnh đầy màu sắc trên đại dương, những phong cảnh địa chất bao gồm những tảng đá trầm tích núi lửa trên Đảo Hy Vọng, Badouzi (Badouzih) và Đảo Cơ Long cũng như những đồng bằng hẹp nằm rải rác dọc bãi biển nơi người dân đã xây dựng và phát triển các thị trấn. Bên cạnh đó, những quả đồi ở tỉnh Cơ Long có điều kiện lý tưởng để cây cối phát triển, tạo nên nơi cư trú của rất nhiều loài chim. Cảng Cơ Long nổi tiếng là điểm ngắm đại bàng. Tháng 12 hàng năm, Hội Ngắm Chim Cơ Long thường tổ chức “Lễ Hội Đại Bàng”. Nếu bạn ghé thăm Cơ Long vào tháng 7 âm lịch, bạn không nên bỏ lỡ “Lễ Hội Ma Quỷ” từ mùng 1 đến 30 tháng 7 âm lịch, đặc biệt là vào lễ hội thả đèn hoa đăng vào đêm 14 tháng 7 âm lịch (ở Cảng Cá Badouzi (Badouzih)), chương trình nổi bật của Lễ Hội. Dã Liễu là mũi đất dài 1,7km nhô ra biển nơi sự kết hợp của hiện tượng ăn mòn của sóng biển, thời tiết và hoạt động của vỏ trái đất đã tạo ra những con mương bị xói mòn bởi nước biển, những tảng đá nến, đá nấm, đá đậu, đá tổ ong, ổ gà, lưu vực bị phá hủy và tất cả các hình dạng đá thú vị khác. Trong những kết quả xói mòn ngoạn mục và nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến Hòn Đầu Nữ Hoàng, Hài Tiên và Đá Nến. Thế Giới Đại Dương nằm trong Khu Danh Thắng Dã Liễu là công viên đại dương đầu tiên ở Đài Loan. Đây cũng là một trong những đường hầm dưới nước đầu tiên trên hòn đảo với chiều dài 100m, nơi bạn có thể quan sát hệ sinh thái và nơi sinh sống của tất cả các loài sinh vật biển. Công viên cũng có những buổi biểu diễn của những chú cá voi và sư tử biển sống động, hoạt động lặn thú vị và múa ba-lê trên nước. Khi bạn đến thăm Dã Liễu, đừng quên ghé thăm Thế Giới Đại Dương và thưởng ngoạn vương quốc đầy bí ẩn dưới biển.

1

Núi Jin (Kim Sơn)

Những suối nóng ở Núi Jin (Kim Sơn) và Thị Trấn Vạn Lý, Quận Đài Bắc, cung cấp nguồn nước axit cacbonic ở nhiệt độ 45 đến 86 độ C. Những suối nước nóng này bắt nguồn từ khu vực địa nhiệt Datun giống như những suối nước nóng ở Núi Dương Minh (Dương Minh Sơn) và là các suối nước nóng ở cực Bắc của Đài Loan. Trong khi những khu vực suối nước nóng khác có hai loại nước, Núi Jin (Kim Sơn) có bốn loại: cát đại dương, sulfuric, axit cacbonic, và sắt. Trong những năm gần đây, các khách sạn suối nước nóng liên tiếp xuất hiện trong khu vực Núi Jin (Kim Sơn), khiến nơi đây trở thành điểm đến của những du khách thích nhiều loại nước khác nhau.

Dã Liễu

Dã Liễu là mũi đất có chiều dài khoảng 1.700m được tạo nên bởi Núi Datun tiến sâu vào biển. Nhìn từ trên cao, nơi này giống như một con rùa khổng lồ đang lặn dưới biển nên có tên gọi “Rùa Dã Liễu”. Do lớp đá ở bãi biển có kết cấu sa thạch đá vôi bị ăn mòn bởi biển, thời tiết và những chuyển động của trái đất nên khu vực này có phong cảnh rất đặc biệt bao gồm cả những chiến hào/hố trên biển, những tảng đá hình cây nến và những tảng đá hình chiếc bình. Nơi đây được chia thành ba khu vực. Khu vực đầu tiên có những tảng đá như Hòn Đầu Nữ Hoàng, Hài Tiên và Đá Nến. Khu vực thứ hai có những tảng đá như hình Hạt Đậu, Đầu Rồng. Khu vực thứ ba có những hang động bị ăn mòn bởi nước biển, những tảng đá hình hải cẩu, v.v. Đây là địa điểm phù hợp cho các nghiên cứu địa chất và nghiên cứu thực địa. Ngoài ra, nơi đây còn có tượng Lin Tien Jane để tưởng nhớ sự dũng cảm của người đã hy sinh tính mạng của mình để cứu sống những người khác. Tượng đài mô tả chi tiết câu chuyện cảm động đó. Ở Dã Liễu có một thế giới đại dương. Đây là trung tâm đại dương đầu tiên ở quốc gia và được dùng để trưng bày sự phát triển của đại dương. Thế giới đại dương có đường hầm thăm quan dưới biển tuyệt vời nhất, du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 200 loài cá và sinh vật biển quý hiếm. Khu vực mẫu sinh vật biển trưng bày nhiều mẫu vật của các loài cá và động vật biển có vú quý hiếm, mang tính giáo dục cao. Nơi đây còn có các buổi biểu diễn cá voi, cá heo và hải cẩu tuyệt vời chẳng hạn như lặn, múa ba-lê trên nước và các buổi biểu diễn tài năng khác tại sân vận động với sức chứa 3.500 người. Vào các dịp lễ tết, khu vực này thu hút rất nhiều du khách đến xem các buổi biểu diễn. Khi ghé thăm Dã Liễu, bạn đừng quên đến thăm thế giới đại dương và cảm nhận những điều tuyệt vời của đại dương.


 

Thế Giới Đại Dương Dã Liễu

Thế Giới Đại Dương Dã Liễu là thế giới đại dương đầu tiên ở Đài Loan; bạn có thể ngắm nhiều loài động vật biển hoặc sinh vật đại dương khác nhau cũng như xem nhiều chương trình biểu diễn khác nhau, chẳng hạn như chương trình biểu diễn của cá heo hay chương trình biểu diễn của sư tử biển; bên cạnh đó, những chuyến lặn biển và đường hầm dưới đại dương sẽ mang đến cho bạn cơ hội thưởng ngoạn thế giới đại dương kỳ diệu và xem những loài vật đặc biệt đó sống dưới nước như thế nào. Bạn có thể tận hưởng hoàn toàn thời gian của mình và có những trải nghiệm không thể nào quên trong thế giới đại dương tuyệt diệu này. Thế Giới Đại Dương nằm dọc Bờ Biển Phía Bắc xinh đẹp gần Dã Liễu, một khu danh thắng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Nơi đây có một khu vực biểu diễn với sức chứa hơn 3.000 người với những tiết mục trình diễn nhảy cao dưới nước, đáng kinh ngạc được tổ chức bất ngờ với những chú cá heo dễ thương và thông minh, những chú sư tử biển tinh nghịch và nhiều tiết mục trình diễn ngoại mục khác! Và trong Phòng Triển Lãm Động Vật Biển trưng bày hình dạng ban đầu của nhiều môi trường sinh thái biển. Bảo Tàng Động Vật Biển cũng lưu giữ mẫu của nhiều loài động vật biển quý hiếm và sử dụng ngôn ngữ đơn giản để giải thích cho mọi người những thông tin cơ bản về biển. Trang Web Chính Thức của Thế Giới Đại Dương Dã Liễu (tiếng Trung)


 

Công Viên Đảo Hy Vọng

Đảo Hy Vọng trước đây được gọi là Đảo Sheliao tọa lạc ở phía bắc Đài Loan. Cầu Hy Vọng nối liền đảo với Thành Phố Cơ Long. Năm 1626, quân đội Tây Ban Nha đã xây dựng các lâu đài, nhà thờ và pháo đài để chuẩn bị cho việc hợp tác kinh doanh với Trung Quốc và Nhật Bản. Tòa lâu đài ở phía tây nam có tên gọi San Salvador, vị thánh cứu tinh. Đây là tòa lâu đài đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Cơ Long. Trong thời kỳ xâm lược của Tây Ban Nha, Đảo Hy Vọng có rất nhiều hoạt động thương mại với Đông Nam Á. Sau Thế Chiến II, hòn đảo được đổi tên là Đảo Hy Vọng. Hiện nay, đây là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Đảo Hy Vọng là địa điểm lặn biển và câu cá tuyệt hảo. Sau nhiều năm bị xói mòn bởi gió và nước biển, những phiến đá và bờ biển bị xói mòn đã hình thành nhiều hình dạng đặc thù. Chính quyền Cơ Long đã biến Đảo Hy Vọng trở thành một công viên ven biển với bể bơi, đường mòn du lịch, trung tâm dịch vụ du lịch, đồ ăn và nước uống.

Đồ Ăn Vặt Tại Cửa Đền Cơ Long (Miếu Khẩu)

Chợ đồ ăn nổi tiếng ở Cơ Long đã được thành lập hơn 40 năm. Chợ bao quanh Đền Dianji trên đường Ren 2nd Road ở Cơ Long và tọa lạc trên đường Ren 3rd Road giữa đường Ai 2nd Road và Ai 3rd Road. Ở đây có rất nhiều loại đồ ăn và hơn 200 gian hàng bán đồ ăn trên diện tích 400m. Đi bộ vào chợ đồ ăn, ai cũng ước rằng mình có khả năng ăn không giới hạn để thử tất cả những món ngon ở đây. Chủ của từng gian hàng đồ ăn cố gắng chế biến những món ăn thật ngon. Những món ăn đều được chuẩn bị từ những nguyên liệu tốt và giá cả rất phải chăng. Mỗi ngày khu chợ thu hút rất nhiều người. Những món ăn nổi tiếng ở đây bao gồm súp thập cẩm, bánh cá rán, súp thịt, hàu nướng và cơm thịt, v.v. Ngoài ra còn có hải sản, gà rán, các món tráng miệng lạnh và nhiều món ăn khác. Ghé thăm chợ đồ ăn, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả các món ăn nổi tiếng ở Đài Loan. Không chỉ có người dân địa phương mà còn rất nhiều du khách ghé thăm khu vực này để thưởng thức các món ăn ngon. Hãy ghé thăm khu chợ đồ ăn ở Cao Long để thưởng thức món ăn ngon của Đài Loan. Chợ đồ ăn ở Cao Long mở cửa đến đêm muộn, khoảng 2 hoặc 3 giờ sáng. Vào giờ này, bạn có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của nhiều món ăn bay ra từ rất nhiều gian hàng bán đồ ăn. Gần đây còn có nhiều gian hàng bán quần áo và các vật dụng hàng ngày. Bạn có thể đi mua sắm sau khi thưởng thức một bữa ăn ngon.