Bỏ qua nội dung chính
Tour Hai Ngày Ngắm Lá Phong ở Aowanda
Tour Hai Ngày Ngắm Lá Phong ở Aowanda
Tour Hai Ngày Ngắm Lá Phong ở Aowanda

Tour Hai Ngày Ngắm Lá Phong ở Aowanda

Tọa lạc ở Thị Trấn Ren’ai, Quận Nam Đầu, Aowanda là rừng phong tự nhiên thuần túy chưa bao giờ được trồng lại bởi con người. Từ tháng 12 đến tháng 1, các thung lũng như được bao trùm bởi lá thông đỏ, khiến nơi đây trở thành một trong những địa danh ngắm lá chuyển màu nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Bên cạnh việc thưởng ngoạn vẻ đẹp của những cây phong và các cảnh đẹp tự nhiên khác, khu giải trí ở rừng này còn rất lý tưởng đối với việc trải nghiệm “tắm giữa cây xanh,” ngắm chim và nghiên cứu hệ sinh thái. Nếu bạn thích vẻ đẹp của những chiếc lá phong đỏ, Aowanda chính là địa điểm dành cho bạn! Khi mùa thu đến, biển lá phong đỏ sẽ thu hút rất nhiều du khách. Thời gian thích hợp nhất để ngắm lá phong là thời gian giao mua giữa mùa thu và mùa đông; nếu bạn muốn có phòng ở một trong những ngôi nhà tranh bằng gỗ thuộc khu giải trí vào thời điểm này, bạn nên đặt phòng sớm. Bạn cũng có thể tận hưởng bằng cách tắm suối nước nóng ở Aowanda với dòng nước khoáng cacbonic nóng phun từ mặt đất tại hai địa điểm khác nhau. Dòng nước sạch, trong suốt rất thích hợp để uống cũng như để tắm; tuy nhiên, những dòng suối nằm sâu trong núi nên hơi khó tiếp cận. Ngoài ra, đây là khu vực núi hạng A liên tục được kiểm soát nên những nguồn tài nguyên này không bị sử dụng quá nhiều. Nước từ khu vực suối phía bắc được bơm vào khu nhà tập thể của nhà máy điện Aowanda trong khi nguồn nước ở phía nam nằm sâu trong một thung lũng nên rất ít du khách ghé thăm. Xung quanh khu vực Aowanda cũng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác. Wushe cũng ở Thị Trấn Ren’ai quanh năm có khí hậu mát mẻ và có hoa anh đào nở rộ vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, khiến nơi đây trở thành “thành phố hoa anh đào của Đài Loan”. Wushe chuyên trồng các loại cây ăn quả phù hợp với miền núi cũng như chè trên núi cao. Vào mùa đông bạn còn có thể ngắm tuyết ở đây. Đặc trưng của Trang Trại Qingjing là có nhiều các loại cây ăn quả phù hợp với miền núi, chè trên núi cao, rau ôn đới, trại chăn nuôi gia súc lớn và những bữa tiệc thịt bò. Thời gian thích hợp nhất để đến thăm khu vực này là tháng 3 và tháng 4 khi những ngọn đồi được bao phủ bởi hoa đào và hoa mận. Việc thu hoạch đào, lê, mận và các loại trái cây khác bắt đầu vào cuối tháng 5.

Nhà Máy Rượu Bia Phố Lí

Với thời tiết ấm áp và nguồn nước ngọt, sạch ở khu vực Phố Lí ở miền trung Đài Loan, Nhà Máy Rượu Bia Phố Lí đã trở nên nổi tiếng với việc sản xuất Rượu Thiệu Hưng chất lượng tuyệt hảo có màu vàng tươi và rất thơm. Nhà Máy Rượu Bia Phố Lí mong muốn mọi người biết đến địa danh Phố Lí như là Quê Hương của Rượu Thiệu Hưng. Bên cạnh việc tích cực đẩy mạnh nền văn hóa Rượu Thiệu Hưng, Bảo Tàng Văn Hóa Rượu đầu tiên ở Đài Loan còn nỗ lực rất lớn trong việc bảo vệ lịch sử rượu bia.

Trung Tâm Đài Tưởng Niệm của Đài Loan (Bia Đánh Dấu Trung Tâm Địa Lý của Đài Loan)

Có thể tìm thấy tấm kỷ niệm đánh dấu chính xác trung tâm Đài Loan ở giữa những hàng thông cao đẹp trên Núi Hutou. Gần trung tâm là Hồ Carp tuyệt đẹp. Hồ và khu vực bao quanh Trung Tâm Đài Kỷ Niệm của Đài Loan mang đến phong cảnh tuyệt đẹp và những chuyến đi dạo trong rừng tuyệt vời.


 

Wushe

Wushe tọa lạc ở Thị Trấn Ren-ai, Nam Đầu với vị trí địa lý nằm ở giữa Đảo Đài Loan. Đây là con đường bạn phải đi qua khi muốn đến dãy núi ở giữa. Sở dĩ khu vực này này được đặt tên như vậy là do núi non trập trùng và ảo ảnh được tạo ra bởi sương mù trên núi. Đài tưởng niệm đứng giữa những rặng hoa anh đào để gợi lên ký ức cho mọi người. Khu vực trung tâm được mở cửa từ năm 1960, khu vực phía nam là nơi quy tụ vẻ đẹp của thảo nguyên và thung lũng ở khu đất công viên ở Wushe. Khí hậu ở Wushe quanh năm mát mẻ. Trong khuôn viên anh đào muôn hoa đua nở. Nó được đặt tên như hoa anh đào đỏ ở Ali. Ngoài anh đào, khu vực này còn có đào, mận và hoa Li. Vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm khi hoa đào nở rộ, khuôn viên này là nơi tuyệt vời nhất để ngắm những bông hoa tuyệt đẹp và là địa điểm nổi tiếng vào mùa hè.


 

Khu Giải Trí thuộc Rừng Quốc Gia Aowanda

Aowanda nổi tiếng với những hàng phong. Đây là hẻm núi ở phía tây, nơi hội tụ của con Sông Danan và Sông Wanda, đầu nguồn của Hồ Chứa Nước Wushe. Mỗi đợt thu về, những chiếc lá phong ở Aowanda sẽ chuyển sang màu đỏ và rung rinh trong gió. Mỗi mùa Aowanda lại có một diện mạo khác nhau. Từ tháng 2 đến tháng 9, du khách có thể tận hưởng tiết trời dễ chịu, những cánh rừng bạt ngàn và những bông hoa đẹp. Vào tháng 5, những con đom đóm sáng lấp lánh vào ban đêm. Mùa thu và mùa đông là mùa để thưởng ngoạn những loài cây và những chiếc lá phong tuyệt đẹp. Aowanda là địa điểm tuyệt vời để đi bộ, ngắm chim và giao hòa với thiên nhiên. Aowanda nổi tiếng với những chiếc lá phong tuyệt đẹp. Mỗi độ thu về, những chiếc lá phong sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu cam. Với những dòng sông chảy trong rừng, khung cảnh nơi đây thật yên tĩnh và thanh bình. Trong những năm gần đây, khu vực này còn có thêm cây phòng phong, thu hút thêm rất nhiều du khách. Ngoài cây phong, Aowanda còn có Suối Nước Nóng Aowanda, Suối Nước Nóng Sông Wandanan và Suối Nước Nóng Sông Wandapei.

Trang Trại Qingjing

Trang Trại Qingjing được thành lập ngày 20 tháng 2 năm 1961 với mục đích phát triển nông nghiệp. Trang trại nằm ở Quận Nam Đầu thuộc tuyến đường số 14 đầu tiên của con đường ngang trung tâm trên Đường Cao Tốc Trung Tâm Xuyên Đảo gần cực bắc 08 km. Đây là nơi bạn sẽ đi qua trên đường đến Núi Hohuan, một nhánh có tổ chức rất tốt của đường cao tốc ngang trung tâm. Hiện nay Trang Trại Qingjing đang trong thời kỳ tái tạo cây cối sau thời gian chuyển mùa vào tháng 3, khu vườn chuyển màu xanh trong khi đàn bò và cừu đang mùa sinh sản. Bạn sẽ cảm nhận được sự xum xuê của hoa đào, hoa lê và hoa táo trong mùa xuân ở Trang Trại Qingjing. Tháng 4 là tháng thu hoạch chè xuân. Những cây mao địa hoàng nở rộ những bông hoa màu tím đỏ ở khu vực đồng quê. Tháng 5 là mùa hoa cúc vàng ở khu vực đồng quê và hoa đỗ quyên trên Núi Hehuan. Ngoài những cảnh đẹp khác nhau vào mùa xuân và mùa hè, phong cảnh ở Trang Trại Qingjing cũng khác nhau trong mùa thu và mùa đông. Vào tháng 10, bạn có thể ngắm cây phong ở Trang Trại Qingjing. Âm thanh phát ra khi bước lên những chiếc lá phong trên đường thật lãng mạn. Bên cạnh đó, những người nông dân trong vùng còn trồng các loại đào khác nhau vào các mùa khác nhau, chẳng hạn như lê của thế kỷ 20, mận California, kiwi và các loại rau xanh ưa nhiệt độ cao. Rau xanh ưa nhiệt độ cao có nghĩa là các loại rau mọc ở khu vực cao hơn mực nước biển với nhiệt độ dao động từ 13 đến 24 độ C và những loại rau có thể chịu lạnh trong một thời gian dài, chẳng hạn như bắp cải xanh, ớt đỏ và đậu Hà Lan.

Khu Giải Trí thuộc Rừng Quốc Gia Hehuanshan

Các ngọn núi ở Đài Loan đang thu hút sự chú ý của những người đi bộ từ khắp nơi trên thế giới bởi độ cao có thể so sánh với Dãy Alps và Núi Đá cũng như phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi cao. Trong khi một số ngọn núi cao nhất đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực để có thể trèo lên đến đỉnh thì có một địa điểm trên đảo có thể giúp du khách nhìn ngay toàn cảnh giống như khi ở trên các ngọn núi của Đài Loan. Mặc dù ở độ cao trên 3.000m nhưng Núi Hehuan rất dễ tiếp cận nhờ có một con đường băng qua khu vực này. Đây là nơi tuyệt vời nhất để ngắm tuyết của vùng nhiệt đới và tránh cái nóng của mùa hè. Chỉ mất một ngày, bạn có thể đi qua con đường cao nhất ở Đông Á và đi trên những con đường đi bộ để đi tới đường chính. Những con đường này thường ngắn và luôn an toàn. Núi Hehuan, “ngọn núi dành cho du khách” của Đài Loan có thể so sánh với những ngọn núi cao khác ở trên đảo về phong cảnh cũng như không khí và du khách có thể dễ dàng đi ô tô hoặc đi bộ đến đây. Nhà Tranh Hohuan chuyên cung cấp chỗ ở. Đồng thời, đây cũng là điểm bắt đầu của một trong những chuyến đi thú vị và thử thách nhất ở Đài Loan, Đỉnh Núi Chilai, “trải nghiệm cuối cùng” kéo dài hai ngày với đỉnh núi sắc như lưỡi dao với nhiều đỉnh cao đến chóng mặt. Mặc dù con đường đã làm rất nhiều loài chim và động vật nổi tiếng của Đài Loan dời đi chỗ khác nhưng trên con đường ngắn dẫn tới đường chính, đặc biệt là những con đường theo hướng Chilai, du khách vẫn có thể bắt gặp những loài vật này.