Bỏ qua nội dung chính
Chuyến Tham Quan Một Ngày trên Sông Ping (Pingxi)
Chuyến Tham Quan Một Ngày trên Sông Ping (Pingxi)

Chuyến Tham Quan Một Ngày trên Sông Ping (Pingxi)

Sông Ping

Sông Ping (Pingxi) và Shifen chỉ là hai trong nhiều thị trấn bên cạnh quốc lộ 106, một con đường làng hẹp chạy giữa miền nam Đài Bắc và Nam Cơ Long. Lễ Hội Đèn Trời Sông Ping (Pingxi) là một trong ba lễ hội phổ biến và nổi tiếng nhất trong Lễ Hội Đèn Lồng. Từ năm 1999, chính phủ huyện Đài Bắc đã dành nguồn lực đáng kể để quảng bá lễ hội này, nỗ lực để thúc đẩy lễ hội trở thành một lễ hội quốc tế và hoạt động giao lưu văn hóa đa dân tộc. Thông qua lễ hội này, người dân muốn thể hiện truyền thống Đèn Trời và vẻ đẹp tự nhiên của Sông Ping (Pingxi) cho công chúng và gửi những lời cầu nguyện lên Đức Chúa Trời trên thiên đường và mong muốn đem lại thịnh vượng và hòa bình cho đất nước và người dân của mình.

Khu Danh Thắng Shifen

Khu Danh Thắng Đặc Biệt Shifen nằm tại Shifenliao giữa Shiding, Thụy Phương và Shuangxi ở đông bắc Đài Loan. Khu vực hành chính của Quận Pingxi, Thành Phố Đài Bắc Mới, địa hình ở đây là một khe núi với địa hình chia cắt đã được chạm khắc bởi một nhánh Sông Cơ Long, sông lớn nhất và dài nhất phía bắc Đài Loan. Sự hình thành đá và địa chất đã sản sinh ra nhiều thác nước chạy dọc theo con sông hướng về phía bắc từ Houtong đến Sandiaoling và từ đó đi đến Shifenliao và Pingxi. Trong số những thác nước nổi tiếng và hấp dẫn nhất đó là nơi thu hút du khách phổ biến, là Thác Nước Shifen.


 

 

 

 

 

 

Thác Nước Shifen

Thác Nước Shifen nằm giữa Ga Dahua và Ga Shifen trên Tuyến Đường Sắt Pingxi tại Quận Pingxi, Thành Phố Đài Bắc Mới. Sự phun trào của thác nước ào ào xuống dưới như bức rèm gồm các tấm vải satanh trắng. Khi nước đổ ào ào xuống dưới khoảng không đáy bể sâu hun hút bên dưới, thác như tăng lượng sương thường thấy sau cầu vồng. Vào những ngày nắng, sương mù dường như đang vẽ lên khối cầu vồng rực rỡ trên bầu trời xanh: cảnh tượng đó đã khắc hoạ nên biệt danh "Hồ Cầu Vồng”. Do thác dốc theo hướng ngược lại của dòng nước, Thác Nước Shifen là một thác kiểu thác nước phân bậc tương tự như Thác Niagara ở Bắc Mỹ, và có tên riêng của " Thác Niagara của Đài Loan”


Ga Shifen

Đường Tàu Nhánh Pingxi kéo dài 12,9 km qua Thung Lũng Sông Cơ Long từ ga Sandiaoling đến ga Jingtong. Các đường tàu được xây dựng vào năm 1918 để vận chuyển than; và vào năm 1992 đường tàu đã được cải tạo thành tuyến đường du lịch. Shifen là một trong những điểm dừng dọc đường. Ga nằm trong một khu danh lam thắng cảnh mà chào đón du khách đến với những thác nước và suối tuyệt đẹp. Shifenliao là nơi có một thềm sông rộng và đi ngang qua Tuyến Pingxi. Nhà cửa bám sát các đường đi, tạo không khí hoài cổ và khiến khu vực trở thành địa điểm nổi tiếng để quảng cáo quay phim. Cầu Treo Tĩnh An dài 128 mét nối liền các làng Shifen và Nam Sơn, là một trong số rất ít các cây cầu treo được bảo quản tốt cho người đi bộ ở Đài Loan. Vẻ đẹp lãng mạn của cảnh quan khiến khu vực này trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.


Trung Tâm Du Khách Shifen

Trung Tâm Du Khách Shifen nằm ở Khu Danh Thắng Đặc Biệt Thụy Phương. Các khu danh lam thắng cảnh có diện tích 56,89 ha bắt đầu từ thượng nguồn sông Cơ Long và dòng sông ôm trọn Shifen, Xinliao và Nam Sơn. Thiên đường danh lam thắng cảnh này đã được tạo hoá hào phóng ban tặng với những ngọn núi đẹp, thác nước hùng vĩ, và các hồ bào mòn trên sông ở Dahua. Có thể đến trung tâm du khách bằng cách đi bộ 15 phút dọc từ Ga Shifen theo Phố Cổ. Trung tâm giới thiệu chiếu phim miễn phí theo lịch trình hàng ngày và có thể sắp xếp chiếu phim cho nhóm bằng cách đặt trước qua điện thoại. Trung tâm cũng cung cấp các lớp học về làm đèn trời.