Bỏ qua nội dung chính
Chuyến Tham Quan 2 ngày tại Dongpu/Tân Tập
Chuyến Tham Quan 2 ngày tại Dongpu/Tân Tập

Chuyến Tham Quan 2 ngày tại Dongpu/Tân Tập

Tân Tập là tên của một địa điểm cũng như tuyến đường sắt nhánh này. Bầu không khí đồng bằng và mộc mạc ở đây đầy tính nghệ thuật, văn hóa; nhánh đường sắt bắt đầu từ Ga Tàu Hỏa Ershui ở Huyện Chương Hóa ở phía tây và phía đông chạy qua Yuanquan, Zhoshui, Longquan, Tân Tập, và Thủy Lí đến Xa Thành, với phong cảnh đồng quê đầy thơ mộng, những vách đá dốc đứng, những ngôi nhà xây bằng gạch đỏ cổ xưa cùng các khu rừng xanh tươi và con suối trong veo tất cả mọi nơi. Thị trấn nhỏ của Tân Tập, Lò Gốm Sứ Snake Kiln ở Thủy Lí, Học Viện Mingxin, và "đường hầm xanh" là một trong những điểm tham quan hấp dẫn khiến nơi này trở thành địa điểm đáng tới thăm một lần. Ga Xe Lửa Tân Tập, được xây dựng vào năm 1933, là ga tàu hỏa cổ nhất Đài Loan còn sót lại. Nhìn từ phía bên ngoài trông thật đơn giản, nhà ga được xây dựng hoàn toàn từ gỗ bách đỏ. Thị trấn nhỏ với bầu không khí văn học lớn có khá nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, như Đền Fuxing, đã được chỉ định là một di tích lịch sử hạng ba, và Học viện Mingxin, trại Lò Gốm Sứ Tianxing Kiln dùng gỗ củi kiểu Trung Hoa, đường hầm xanh, và bảo tàng đường sắt. Tất cả hợp lại khiến cho Tân Tập trở thành một nơi tham quan đầy thú vị .Thủy Lí gần Tân Tập, là nhà ga lớn nhất thuộc tuyến đường sắt Tân Tập. Trong số các điểm tham quan nổi tiếng nhất là Lò Gốm Sứ Snake Kiln, kem Erpingshan, và thịt viên Thủy Lí. Lò Gốm Sứ Snake Kiln đặc biệt rất đáng tham quan, vì đây là lò gốm đốt bằng củi cổ kính nhất, truyền thống nhất Đài Loan. Các tác phẩm nghệ thuật gốm sứ được làm bằng đất sét và củi trấu tại đây không bao giờ có thể được nung từ một lò nung hiện đại. Ngoài tính chất là lò gốm sứ, Snake Kiln cũng giới thiệu được nền văn hóa lâu đời cũng như các triển lãm đồ gốm và thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra còn có một quán trà, nơi du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức chén trà đầy hương vị, cũng như các lớp học gốm thủ công nơi các du khách có hứng thú cá nhân có thể trải nghiệm những niềm vui của nặn gốm thủ công. Cuối cùng bạn sẽ đến Xa Thành, trạm cuối cùng trên Tuyến Đường Sắt Tân Tập. Trong những ngày xưa cũ nơi đây được biết đến như là "nhà ga nhỏ bé đẹp đẽ nhất", và ngay cả ngày nay bầu không khí hoài niệm thời gian tại đây cũng trở nên lắng đọng và sâu sắc bởi các thiết bị chở than và xúc nước tái hiện từ những chiếc đầu máy đốt than. Nếu bạn muốn ngâm mình trong một bồn tắm suối nước nóng, bạn có thể đi vào gần thị trấn Dongpu, ngôi nhà của người dân các bộ tộc bản địa Bunun cũng như các suối nước nóng nổi tiếng. Các nước khoáng trong trẻo nơi đây có nhiệt độ thích hợp để tắm, và những suối khoáng này một thời rất phổ biến kể từ khi được khai thác lần đầu tiên trong thời kỳ Nhật chiếm đóng.

Thi Trấn Snake Kiln Thủy Lí

Thị Trấn Snake Kiln Thủy Lí là thị trấn vẫn lưu giữ nét truyền thống làm gốm sứ lâu đời. Có tác phẩm nung lớn nhất đã được ghi nhận trong Sách Kỷ Lục Guinness với kích thước 6,68 mét. Trong khu vực này, có Khu Tưởng Niệm Nạn Nhân Động Đất 921, trung tâm thông tin gốm sứ được ghi vào Sách Kỷ Lục Guinness, quán cà phê, trung tâm văn hóa nghệ thuật, trung tâm giải trí truyền thông, các phòng đúc khuôn, phòng nghệ thuật, và các gian làm đồ gốm.

Suối Nước Nóng Dongpu

Dongpu là một trong những lối vào Công Viên Quốc Gia Ngọc Sơn, nơi đây có những ngọn núi và con sông tuyệt đẹp trong vùng lân cận. Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại đây là suối nước nóng. Có 12 khách sạn suối nước nóng ở Dongpu và từng chỗ có những đặc trưng riêng. Một số trong số khách sạn có hồ bơi suối nước nóng ngoài trời, khu spa, phòng tắm hơi, v.v. Du khách có thể tận hưởng với các suối nước nóng và ngắm phong cảnh núi rừng cùng một lúc. Bên cạnh những suối nước nóng, Dongpu cũng nổi tiếng với đặc sản mận. Mận được sử dụng trong thực phẩm và rượu vang. Các loại đặc sản khác bao gồm hồng vàng, trà, cà phê mùa xuân, khoai lang, v.v. Du khách có thể ghé thăm Vách Đá Dongpu, Đường Mòn Cổ Batongguan và Thác Cầu Vồng vào buổi sáng sớm.

Thị Trấn Tân Tập

Tân Tập nằm ở phía bắc Sông Trạc Thủy. Đây là khu vực hành chính nhỏ nhất tại Đài Loan. Tuy nhiên, Tân Tập trong những năm gần đây đang trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất do sự phát triển tàu du lịch. Dọc theo tuyến đường sắt Tân Tập, đó là những cảnh quan tuyệt vời cùng các tòa nhà cổ kính. Tuyến đường sắt dài 29,7 km, bắt đầu từ Ershuei, đi ngang qua Yuanchuan, Trạc Thủy, Long Xuyên, Tân Tập, Thủy Lí và Xa Thành. Do đất nông nghiệp bị hạn chế trong Tân Tập, nông dân ở đây đã trồng loại trái cây có giá trị cao, chẳng hạn như ổi và nho. Chuối được trồng trên các sườn đồi và vải đang ngày càng trở nên ngày càng phổ biến hơn. Tân Tập cũng trồng hoa như hoa hướng dương.