Bỏ qua nội dung chính

TRỜI NẮNG NHẸ THẾ NÀY, NÊN ĐI ĐÂU CHƠI NHỈ? ĐƯƠNG NHIÊN LÀ LEO NÚI RỒI!

2020-06-21

Đài Loan nổi tiếng thế giới với những ngon núi cao, và được mệnh danh là “Hòn đảo núi cao”.

Những ngọn núi cao trên 3000m nối nhau san sát, và ngọn Ngọc Sơn với chiều cao gần 4000m được mệnh danh là “nóc nhà” của Đông Bắc Á. Do tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan có nhiều địa hình đặc biệt cũng như những cảnh quan địa lý kỳ lạ.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến mọi người hai cảnh quan núi đặc sắc của Đài Loan:

Đầu tiên đó chính là Nông trường Vũ Lăng Wuling Farm

Nông trường Vũ Lăng thuộc Đài Trung, cao 1800m so với mực nước biển, chính là một trong những nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Đài Loan. Đặc biệt là vào những ngày của tháng 2, khi hoa anh đào khe sắc hồng, người người nhà nhà đổ về đây cùng ngắm sắc hoa. Thực ra, không chỉ mùa hoa anh đào, mà bất kì mùa nào trong năm nơi đây đều đón tiếp lượng khách du lịch vô cùng lớn. Bởi nơi đây có vô vàn loài hoa, quanh năm bốn mùa khoe sắc.

Sắc xuân đượm thắm trên cánh hoa mận, hoa anh đào, hoa đào, hoa lê, đỗ quyên.... đến mùa hạ và mùa thu, đó chính là thiên đường của trái chín như đào, lê, táo. Tất nhiên bạn cũng không nên bỏ qua những bông tuyết trắng của mùa đông nữa. Nông trường Vu Lăng chính là nơi không thể tuyệt vời hơn cho sự lựa chọn du lịch của bạn!

Tại đây, bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc tuyệt với với hàng anh đào trải dài sắc hồng tươi thắm, cùng với hàng cây xanh thẳm một màu xa xa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ.

Địa điểm thứ hai, không đâu khác chính là thảo nguyên Đào Nguyên Cốc

Đào Nguyên Cốc là một trong những con đường mòn leo núi nổi tiếng ở Đông Bắc Đài Loan, cao 500m so với mực nước biển, nằm trên đường núi Gongliao Tân Bắc và Nghi Lan Đầu Thành. Đứng trên thảo nguyên Đào Nguyên Cốc có thể quan sát những ngọn đồi thoải và rộng, hướng tầm mắt ra xa chính là đảo Quy Sơn hay còn được gọi là Đảo Rùa ở Thái Bình Dương.

Khung cảnh thảo nguyên tràn đầy sức sống chỉ trong 3m thôi cũng có thể thấy được hình ảnh những con trâu đang miệt mài gặm cỏ. Và khó quên nhất vẫn là những ấn tượng về mùa thu với những cơn gió khẽ mơn man bờ cỏ lau trải dài.