Bỏ qua nội dung chính

NHỮNG ĐỊA DANH “ ĂN CHƠI NHÀY MÚA” Ở ĐÀI LOAN_NGHI LAN (YILAN)

2020-07-07

Nghi Lan có vị trí rất đặc biệt nằm ở phía Đông Đài Loan với ba mặt giáp núi và một mặt là biển. Cho dù bạn thích leo núi hay thích tắm biển thì Nghi Lan cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Nghi Lan cách Đài Bắc khoảng 1 tiếng đi xe, khi tới đây bạn sẽ thấy rằng Nghi Lan khá yên tĩnh khác biệt với những thành phố lớn ở trung tâm nhưng lại được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái với những dòng suối nước nóng, nước lạnh, các khu chợ đêm náo nhiệt, những món ăn đường phố về đêm cũng không hề thua kém những khu chợ đêm nổi tiếng. Nghi Lan thu hút khác du lịch cũng chính bởi lòng hiếu khác của người dân nơi đây. Điểm nổi bật là khi ta nhìn ra Thái Bình Dương chúng ta sẽ thấy một hòn đảo có hình dạng như đầu của một con rùa lớn, cũng chính bởi lẽ đó mà hòn đảo này có tên là Quy Sơn Đảo (Đảo Núi Rùa). Nếu đứng trên các ngôi nhà cao tầng hoặc từ trên núi nhìn ra biển thì hình ảnh hòn đảo Quy Sơn sẽ hiện hữu trước mắt bạn.

Quy Sơn Đảo cũng là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất ở Yilan. Hòn đảo này có hình con rùa nổi mang đậm tính nhân văn và sinh thái tự nhiên phong phú. Ghé thăm các di tích quân sự như pháo đài Đường Hầm, dạo chơi dọc theo đường mòn quanh hồ và ghé thăm điều thú vị “ Quy Sơn bát giác” điều thú vị ở đây là chiếc đầu rùa có thể chuyện động vị khi bạn nhìn từ nhiều góc độ khác nhau bạn cảm thấy dường như nó đang chuyển động. Sau đó bạn tiếp tục đi thuyền và nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những chú cá voi và cá heo!

Trung tâm nghệ thuật truyền thống ở Yilan, gần sông Đông Sơn, nơi bạn có thể đến với nhiều nền văn hóa truyền thống của Đài Loan và thường có các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Nếu bạn thích văn hóa truyền thống của Đài Loan, bạn phải ghé thăm nó.

Nếu như để người Đài Loan nói về Yilan, thật dễ dàng khiến người ta liên tưởng đến một khu nghỉ dưỡng. Đến với Nghi Lan bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch sing thái, nguồn tài nguyên biển phong phú, và những cánh đồng xanh bất tận, một cuộc sống chậm mà bạn hằng mong ước không ồn ã, không vội vàng- đó chính là Yilan !!