Bỏ qua nội dung chính

HAI HÒN ĐẢO VỚI NHỊP SỐNG CHẬM RÃI Ở PHÍA ĐÔNG ĐÀI LOAN – LỤC ĐẢO VÀ LAN TỰ

2020-09-24

Khi nhắc đến đảo ở Đài Loan, ngoài những cái tên đã rất quen thuộc với mọi người như Bành Hồ, Kim Môn, Mã Tổ, thì vẫn còn hai hòn đảo hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sống thật chậm rãi và bình yên, đó là Lục Đảo và Lan Tự.

 

Đảo Lan Tự thuộc khu vực biển đông nam Đài Loan, vốn được gọi là Hồng Đầu Tự, sau đó vì trên đảo sản xuất hoa lan nên đổi tên thành Lan Tự. Lan Tự là đảo núi lửa, địa hình chủ yếu là đồi núi. Khi bước chân đến Lan Tự, bạn sẽ thấy nơi này hoàn toàn khác với hòn đảo “hàng xóm” Lục Đảo hay Lưu Cầu ở phía Nam Kenting, chỉ có khu vực bình địa là tương đối nhộn nhịp.

Khí hậu trên đảo không giống khí hậu Đài Loan. Lan Tự thuộc khu vực khí hậu rừng mưa nhiệt đới, nhiệt độ chênh lệch không cao, mặc dù quanh năm thời tiết ấm áp ôn hòa nhưng lại mưa nhiều. Mùa hè nhiệt độ cao nhất thậm chí không quá 30 độ C.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch đảo Lan Tự là vào mùa xuân và mùa hè. Thường thì vào tháng 5 là Lan Tự đã rất nóng rồi, không cẩn thận dễ bị cháy nắng. Nhưng nếu đến Lan Tự vào tháng 5 thì bạn sẽ được ăn cá chuồn tươi ngon, vì mùa cá chuồn ở đây thường vào tháng 3 đến tháng 6. Mà trong tháng 5 thời tiết nơi đây cũng tương đối ổn định, đến mùa đông Lan Tự lúc nào cũng lạnh lẽo và nhiều mưa.

Trên đảo có nhiều động vật hoang dã và sinh vật quý hiếm, ví dụ như tùng La Hán lá dài, bướm Magellan, rùa biển Đồi Mồi Dứa, cá chuồn, cua dừa... Lan Tự chịu ảnh hưởng từ gió biển suốt nhiều năm nên trên đảo có rất nhiều tảng đá hình thù độc đáo, ví dụ như đá Xe Tăng, đá Gà Mái, đá Ếch Xanh, đá Vòi Voi... Khi đến thăm Lan Tự bạn nhất định đừng bỏ lỡ những kỳ quan độc đáo này nhé!

Lục Đảo cách bờ biển phía Đông Đài Loan hơn 30km, tên thường gọi là Lục Đảo, nhưng nơi đây còn có một cái tên thú vị nữa là đảo Lửa. Có rất nhiều cách lý giải về nguồn gốc của cái tên này, có người nói là do mỗi khi mặt trời lặn mặt biển sẽ phản chiếu ánh dương cuối ngày lên đảo, cả hòn đảo được bao phủ trong màu đỏ cam, giống như đang bốc cháy; có người cho rằng trong thời kỳ tổ tiên khai khoang, sấm sét đánh xuống hòn đảo ở vị trí cao gây cháy, từ đó sinh ra cái tên này; cũng lại có người kể sau một cơn bão lớn nọ, mưa gió cuốn trôi bớt lớp bùn đỏ, phần bùn đỏ còn lại kết hợp với tầng đá núi lửa đen tuyền trên đảo nhìn xa trông rất giống một ngọn lửa. Nhưng dù bắt nguồn từ đâu đi nữa, cái tên này cũng đã thể hiện được cảnh quan độc đáo ở Lục Đảo, mà những điểm đặc biệt đó chính là một trong ngàn vạn lý do khiến khách du lịch yêu thích hòn đảo này.

Lục Đảo là một hòn đảo được tạo thành bởi đá núi lửa, vì phải chịu ảnh hưởng từ gió và nước biển trong thời gian dài nên hình thành cảnh quan bờ biển rất độc đáo. Lục Đảo sở hữu những tảng đá khổng lồ cao ngất, bờ biển sát sườn núi dốc đứng, bờ cát trắng tinh khiết, thảo nguyên biếc xanh, suối nước nóng độc đáo dưới đáy biển, những rạn san hô gồ ghề, thế giới dưới nước tuyệt đẹp cùng với thảm thực vật phong phú... Tất cả những ưu thế này đã giúp nơi đây, từ một hòn nhỏ xa xôi biệt lập, chớp mắt biến thành một thiên đường biển ở phía Đông Đài Loan.

 

Ở Lục Đảo có một suối nước nóng rất đặc biệt, thuộc loại suối nước nóng dưới biển cực kỳ hiếm thấy – suối nước nóng Triều Nhật (Zhaori). Trong khu suối nước nóng này có ba bể tắm lộ thiên hình tròn ở gần biển, ngoài ra còn có bể ngâm bán lộ thiên và cả bể bơi lớn. Nhiệt độ nước trong bể tắm sẽ thay đổi khi thủy triều lên xuống, hình thành ba độ ấm tự nhiên. Suối nước nóng Triều Nhật cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của mọi khách du lịch khi tới thăm Lục Đảo.

 

Trong khu suối nước nóng này có ba bể tắm lộ thiên hình tròn ở gần biển, ngoài ra còn có bể ngâm bán lộ thiên và cả bể bơi lớn. Nhiệt độ nước trong bể tắm sẽ thay đổi khi thủy triều lên xuống, hình thành ba độ ấm tự nhiên. Suối nước nóng Triều Nhật cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của mọi khách du lịch khi tới thăm Lục Đảo.