Bỏ qua nội dung chính

LỄ HỘI HOA ĐÀO VIÊN 2020

2020-10-21

Mọi người Việt Nam ở Đài Loan ơi, lễ hội hoa không thể bỏ qua sắp tới rồi! Trong lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng biển hoa mênh mông vô tận với đủ loài hoa xinh đẹp từ tiên thảo tím mộng mơ đến sao nhái, cúc ngũ sắc, hướng dương, cúc vạn thọ, kim cúc... được phối hợp khéo léo tạo nên khung cảnh rung động lòng người. Lễ hội hoa Đào Viên 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 31/10 năm nay, trong thời gian diễn ra lễ hội, các biển hoa đẹp tuyệt vời sẽ được ra mắt mọi người ở ba khu triển lãm Dương Mai, Đại Viên và Đại Khê.

Mở đầu sẽ là khu triển lãm Dương Mai, biển hoa tuyệt đẹp được bố trí ở khu vực du lịch sinh thái, với khẩu hiệu “Hoa thơm mật ngọt, Dương Mai tuyệt nhất”, nơi đây được bài trí theo phong cách ngọt ngào tình cảm, để du khách đến thăm tha hồ chụp ảnh.

Tiếp theo là khu triển lãm Đại Viên thuộc khu du lịch sinh thái Khê Hải, đây là khu du lịch sinh thái đầu tiên ở Đài Loan lấy chủ đề là các loài hoa. Vào mùa thu, khi đã bớt việc đồng áng, mọi người đã cùng nhau trồng rất nhiều hoa hướng dương và hoa kim cúc. Khẩu hiệu nơi đây là “Khê Hải ta trời xanh mây trắng, đến rau củ cũng đẹp như thơ”, khiến mọi người đều rất mong chờ tạo hình biển hoa của họ.

Cuối cùng là đến khu du lịch sinh thái Nguyệt Mi thuộc khu triển lãm Đại Khê, biển hoa nơi đây nằm bên cạnh khu nhà cổ của Lý Đằng Phương. Khu nhà tam hợp viện đầy sắc thái cổ xưa nằm bên cạnh biển hoa bao la vô tận, là góc check in quen thuộc hàng năm của “hội sống ảo”. Hoạt động này không chỉ là bước chuyển đổi thúc đẩy “sáng tạo địa phương” do chính phủ chỉ đạo, mà còn là cơ hội để tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhà nông, mở nhạc hội ngày nghỉ... giúp mọi người tận hưởng những buổi chiều hiếm có giữa biển hoa tươi đẹp.

 [Lễ hội hoa Đào Viên]

Khu triển lãm Dương Mai

Thời gian: 31/10 – 8/11

Địa điểm: Gần cảng 1037, đường Trung Sơn Nam, khu Dương Mai

Khu triển lãm Đại Viên

Thời gian: 7/11-15/11

Địa điểm: Khu Đại Viên, đoạn giao nhau giữa đường Thánh Đức Bắc và đường Điền Khê

Khu triển lãm Đại Khê

Thời gian: 14/11-22/11

Địa chỉ: Bên cạnh khu nhà cổ Lý Đằng Phương, cộng đồng Nguyệt Mi, khu Đại Khê

Mặc dù giờ không thể đi Đài Loan chơi được, nhưng bạn hãy cứ lưu sự kiện này lại nhé, lần sau có cơ hội thì nhớ tới thăm biển hoa xem có đẹp như lời đồn không nha.