Bỏ qua nội dung chính

ĐẶC SẢN ĐÀI LOAN – BÁNH HUYẾT HEO, KEM CUỘN ĐẬU PHỘNG

2020-10-23

Đài Loan là một đất nước tràn ngập các món ngon, nơi đây cũng có rất nhiều món ăn đặc biệt.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn hai món ngon Đài Loan với thành phần quan trọng là “bột đậu phộng”: bánh huyết heo và kem cuộn đậu phộng.

Bánh huyết heo

Là một loại bánh gạo truyền thống Đài Loan làm từ gạo nếp và máu động vật (heo, vịt, ngan, gà).

Bánh huyết heo sau khi gấp chín sẽ được nhúng vào nước tương, tùy theo yêu cầu của thực khách mà bánh được làm theo các cách khác nhau. Người miền Nam sẽ ăn với tương cay ngọt, xì dầu đặc, gừng thái sợi, trong khi người miền Bắc thích cho thêm rất nhiều bột đậu phộng và một ít rau mùi. Sau khi bánh được xiên vào que tre, bạn có thể cứ thế cầm ăn. Đây là món ăn vặt không thể thiếu trong các chợ đêm ở Đài Loan.

 

 

Kem cuộn đậu phộng

Kem cuộn đậu phộng là món ăn vặt truyền thống lâu đời của Đài Loan, thường thấy ở miền Bắc, nghe nói là bắt nguồn từ Nghi Lan. Mỗi dịp năm mới, người Nghi Lan luôn dậy rất sớm để lên chùa cầu phúc, mong một năm may mắn thuận lợi, ăn bát cháo bình an, rồi tráng miệng bằng kem cuộn đậu phộng, thế là hoàn thành “thủ tục” cầu phúc đầu năm.

Kem cuộn đậu phộng có hình thức và cách làm rất giống món cuốn Đài Loan, nhưng là món ngọt. Đầu tiên là một lớp bánh tráng, sau đó phủ lên một lớp bột đậu phộng, rồi đến hai viên kem, thêm một ít rau thơm trang trí, ăn vào miệng có cảm giác rất thú vị, thơm mùi đậu phộng, là một món ngọt rất được yêu thích.

Hai món đặc sản Đài Loan này đều được trang trí bằng bột đậu phộng, nhưng lại là hai món ngon hoàn toàn khác nhau, nếu tình cờ bắt gặp hai món này trên đường phố Đài Loan, bạn nhất định phải dừng chân nếm thử nhé!