Bỏ qua nội dung chính

Mùa cò thìa mặt đen ở công viên quốc gia Đài Giang

2020-11-08

Vào ngày 31/10/2020, công viên quốc gia Đài Giang ở Đài Loan đã tổ chức hoạt động “Mùa cò thìa mặt đen – Mùa hạnh phúc”, chào đón du khách đến vùng ngập nước Đài Giang để ngắm các loài chim di cư, và đi thuyền dạo chơi trên hồ, cũng như thưởng thức các món đặc sản tuyệt vời ở nơi đây.

Khi mùa thu đến, cò thìa mặt đen sẽ bắt đầu chuyến di cư kéo dài hàng ngàn dặm rời miền Bắc lạnh lẽo bay về phía Nam ấm áp. Loài cò thìa mặt đen này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, toàn thế giới chỉ có tổng cộng hơn 4000 con, và hơn một nửa trong số đó lựa chọn đến vườn quốc gia Đài Giang để tránh cái lạnh mùa đông. Vì thế nên ban quản lý của công viên quốc gia Đài Loan quyết định chú trọng chăm sóc loài cò thìa mặt đen này, đồng thời tổ chức hoạt động “Mùa cò thìa mặt đen” vào mỗi mùa đông, khi đám cò đến “nghỉ đông”.

Có lẽ nhiều người vẫn còn xa lạ với loài cò thìa mặt đen này, dưới đây là một vài thông tin về chúng:

Cò thìa mặt đen, hay còn gọi là cò thìa. Cái tên này bắt nguồn từ cái mỏ dài, bè ra như cái thìa của chúng. Mà không chỉ giống cái thìa, mỏ chúng trông còn rất giống đàn tỳ bà Trung Quốc.

Nếu bạn có hứng thú với loài cò này, thì mời bạn đến vườn quốc gia Đài Giang vào khoảng cuối tháng 10 hàng năm cho đến tháng 3~5 năm sau để ngắm chúng nhé!

Cách đến vườn quốc gia Đài Giang:

Đi tàu hỏa: Xuống ở ga Đài Nam

Bắt xe bus thành phố Đài Nam số 2, hoặc xe Taiwan Tourist Shuttle số 88, đi từ line An Bình đến điểm tham quan chợ cá (bến Bích Hải) thì xuống xe, vườn quốc gia Đài Giang nằm đối diện chợ cá.