Bỏ qua nội dung chính

LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI TRUNG - RAINBOW VILLAGE

2021-03-22

"Làng cầu vồng" nằm ở quận Nam Đồn (Nantun District) , thành phố Đài Trung. Người lính già Hoàng Vĩnh Phụ 97 tuổi đã sống ở đây nhiều năm và ông được mệnh danh là “Ông cụ Cầu Vồng”.

10 năm trước, khi mà ngôi nhà của ông sắp bị phá bỏ do chính sách di dời của chính quyền thành phố, lúc đó muốn lưu lại nơi đây một chút kỷ niệm, ông đã cầm bút và vẽ lên những nét vẽ đầy màu sắc sặc sỡ.

Từng đường từng nét như đang nhảy múa, cùng với sức sáng tạo nghệ thuật của mình, ông đã tạo nên thiên đường cổ tích cầu vồng, nay đã trở thành “Làng cầu vồng” độc nhất vô nhị trên thế giới.

Tác phẩm được vẽ bởi Ông cụ Cầu Vồng đã đem tới không khí trẻ thơ và sống động, tràn ngập tình yêu và hạnh phúc, sự chữa lành và lòng nhân ái. Vốn dĩ, ông vẽ chỉ để giải trí, để lưu lại kỉ niệm.

Không ngờ từ ý tưởng hoàn toàn ngẫu hứng mà nó lại nhận được đông đảo sự yêu thích đến vậy, và “tác phẩm” Làng Cầu Vồng của ông đã trở thành một địa điểm chụp ảnh mới nổi ở khu vực Đài Trung, thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chụp ảnh, trở thành điểm du lịch nổi tiếng được hơn 2 triệu lượt người ghé thăm mỗi năm.