Bỏ qua nội dung chính

BẢO TÀNG VĂN HỌC ĐÀI TRUNG

2021-04-24

Bảo tàng văn học Đài Trung nằm ở Đài Trung, nơi này vốn là ký túc xá cảnh sát ở thời kỳ Nhật Bản thống trị Đài Loan, bảo tàng chính thức mở cửa vào ngày 26/08/2016, tổng cộng có 6 tòa nhà gồm phòng thường trực, phòng triển lãm theo chủ đề, phòng hội thảo và bài giảng, nhà ăn theo chủ đề, khu văn học thiếu nhi và trung tâm hành chính. Với chủ đề “Văn học Đài Trung”, bảo tàng được xây dựng nhằm quảng bá văn hóa bản địa, đưa văn học vào trong đời sống. Bảo tàng văn học Đài Trung là viện bảo tàng công lập đầu tiên lấy chủ đề văn học ở Đài Trung, đây cũng là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho những người trẻ theo nghệ thuật.

Bảo tàng được đặt bên trong công viên văn học Đài Trung, đây là công viên đầu tiên lấy chủ đề văn học ở Đài Trung, khi bước vào trong, bạn có thể thấy được lối kiến trúc Nhật cổ được xây dựng bằng gỗ bách. Bảo tàng văn học Đài Trung hiện nay được sử dụng để quảng bá tác phẩm của các tác giả văn học địa phương, trau dồi văn học cho người dân để tạo thành gốc rễ ăn sâu chắc chắn. Dự kiến sẽ quy hoạch 6 tòa nhà thành triển lãm thường trực, triển lãm theo chủ đề, triển lãm văn học thiếu nhi, nhà ăn theo chủ đề,... Tổ chức các hoạt động tọa đàm, triển lãm liên quan, từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội cho văn học.

Dạo bước trong công viên, bạn sẽ cảm nhận được hương bách thơm ngào ngạt, toàn bộ kiến trúc kiểu Nhật, hành lang ván gỗ cổ xưa cùng cảnh quan sân vườn xanh biếc đều được thu vào trong tầm mắt, khung cảnh yên tĩnh thanh bình, khiến người ta cảm thấy mình như đang bước đi trên đường phố Nhật Bản, đây quả thực là một nơi mang đậm phong cách kiến trúc Nhật Bản và tràn đầy hơi thở văn học.