Bỏ qua nội dung chính

ĐƯỜNG MÒN LÊN NÚI GIA LÝ, MIÊU LẬT

2021-05-04

Núi Gia Lý nằm ở xã Nam Trang, huyện Miêu Lật, là một ngọn núi trung bình nổi tiếng ở miền trung Đài Loan với độ cao 2220m so với mực nước biển, quãng đường cả đi cả về khoảng 7km, muốn đi hết sẽ cần 7-8 tiếng. Những cây sam trên núi với biển mây bao bọc, những đường ray xe lửa cũ cùng hệ sinh thái động thực vật phong phú đã tạo nên một cảnh sắc rừng núi tuyệt đẹp vô cùng khó quên.

Muốn đi lên núi Gia Lý, bạn cần leo lên những sợi dây thừng, trèo qua các tảng đá lớn, men theo dòng suối chảy, trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp địa hình đa dạng cùng diện mạo rừng phong phú, chính những điều này đã tạo nên sức hút cho núi Gia Lý. Bạn sẽ phải lội qua một con suối tên là suối Phong Mỹ, suối Phong Mỹ bắt nguồn từ núi Gia Lý có dòng nước trong vắt, có thể nhìn thấy rất nhiều cá đang tung tăng bơi lội bên dưới.

Trên toàn dòng chảy của suối Phong Mỹ có ba thác nước, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến thác Khổ Hoa, có những người yêu thích cả cảnh núi và nước sẽ dành ngày đầu tiên của họ ở thác nước Khổ Hoa, sau đó cắm trại ở khu vực gần thác, ngày hôm sau sẽ leo lên đỉnh tam giác trên núi Gia Lý để chinh phục hoàn toàn ngọn núi này.