Bánh kếp hành lá có từ thời kỳ nông nghiệp của Đài Loan, khi đó hành lá rất phổ biến ở những vùng nông thôn và món bánh kếp là đồ ăn vặt rất phổ biến được dùng giữa các bữa ăn mà các nông dân thường mang theo khi đi làm đồng. Ngày nay, loại đồ ăn vặt nổi tiếng nhất này được làm bằng hành lá từ Thị Trấn Tam Tinh. Đất Tam Tinh khá chua, lại không bị ô nhiễm bởi các nhà máy, và có khoảng nhiệt độ ngày đêm lớn là những điều kiện thuận lợi để hành lá sinh trưởng và phát triển. Đất đá dưới tầng mặt đất cũng tạo điều kiện thoát nước tốt, do vậy đất giữ được độ ẩm thích hợp để cây hành lá phát triển mạnh. Hành lá Tam Tinh nổi tiếng vì chất lượng tốt, lá dày, thân trắng dài và hàm lượng chất xơ thấp, và bánh kếp được làm bằng hành lá Tam Tinh có được hương vị hành tươi ngon không lẫn vào đâu được, không cay mà hương vị bột thì tinh tế, độc đáo.