Đồ ăn vặt là món ăn đi sâu vào cuộc sống hàng ngày của người Đài Loan. Tình trạng dư thừa đồ ăn vặt trên hòn đảo đã mở ra một cánh cửa cho nền văn hóa địa phương.
Trà sữa trân châu, hay còn được gọi là “trà sữa Bóng” có nguồn gốc từ Đài Trung và được làm từ hỗn hợp trà đen, sữa, và trân châu cao lương.
Bánh kếp hành lá có từ thời kỳ nông nghiệp của Đài Loan, khi đó hành lá rất phổ biến ở những vùng nông thôn và món bánh kếp là đồ ăn vặt rất phổ biến được dùng giữa các bữa ăn mà các nông dân thường mang theo khi đi làm đồng.
Món tráng miệng phổ biến này gồm đá nghiền, được tạo hương bằng đậu xanh, đậu adzuki, hạt bột, khoai môn, thạch, và các lớp phủ khác,
Bánh kẹp hấp ("bánh mỳ cắt") ban đầu được ăn trong các bữa tiệc tối dành cho nhân viên tổ chức vào ngày 16 tháng 12 âm lịch, nhưng ngày nay có thể được thưởng thức tại chợ đêm trong suốt cả năm.
Không thể gọi là chợ đêm nếu thiếu món ăn này. Chất lượng của món bún hàu nằm ở độ tươi ngon của con hàu và độ dai của sợi mỳ.
Những món ăn ngon này bọc cùng nhiều đồ hấp dẫn khác, bao gồm cải bắp luộc, rau giá, trứng chiên sắt lát, thịt lợn nướng ngoài trời, bột đậu phộng và đường bột.
Đặc sản này của Đài Nam thường thu hút mọi người bởi tên rất đặc biệt. Bánh kẹp là một lát bánh mì dày được khoét lỗ ở giữa nhét đầy thịt gà và gan, tôm, cà rốt, khoai tây và sữa.
Chương Hóa và Tân Trúc là hai quận nổi tiếng nhất với món thịt viên Đài Loan. Tại Chương Hóa, thịt viên được chiên,
Đậu phụ thối được biết đến là món ăn “càng thối, càng ngon.” Nhiều người không thể chịu nổi mùi của nó, nhưng một khi ai đã liều mình ăn thử thì thường sẽ không thể cưỡng nổi sự hấp dẫn ngon tuyệt vô cùng đặc biệt của nó.
Bánh này được làm từ gạo nếp, nấm, đậu phộng, lòng đỏ trứng và thịt lợn, tất cả được gói trong lá tre, lá sẽ ngấm vào bánh và mang lại một hương vị rất tinh tế. Ban đầu bánh chỉ được ăn trong Lễ Hội Đua Thuyền Rồng,
Hàu biển tươi là một thành phần quan trọng trong món ăn vặt rất phổ biến này mà hầu như chợ đêm nào ở Đài Loan cũng có. Hàu được bọc trong bột khoai tây và bột sắn.
Bao quanh là biển, nên Đài Loan được thừa hưởng nguồn hải sản rất phong phú có mặt trong hàng loạt các đồ ăn vặt, mà đã ngấm sâu vào truyền thống ẩm thực của hòn đảo.
Mỳ dầu và giá đỗ là thành phần chính trong món ăn đặc sản này của Đài Nam.